Bị anti-fan chê hát live kém và hát nhép, Nguyễn Trần Trung Quân bức xúc đáp trả, còn đăng luôn clip hát live để "dằn mặt"

Koi Koi, Theo Báo dân sinh 14:00 20/08/2020

Nguyễn Trần Trung Quân thẳng thắn chia sẻ: "Bao nhiêu năm ăn học, tự tin bản thân đi làm nghề bằng giọng hát mà mấy bạn hoang tưởng ghê. Đụng gì chứ đụng chuyên môn với tớ hơi sai không?"

Trên trang cá nhân của mình, nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân mới đây đã đăng dòng trạng thái bức xúc trước việc các anti-fan cho rằng anh "hát live kém", "không bao giờ dám hát live", thậm chí là "hát nhép". Lập tức, đã có rất đông người hâm mộ của nam ca sĩ đã đứng lên bênh vực thần tượng trước những "gạch đá" này.

Bị anti-fan chê hát live kém và hát nhép, Nguyễn Trần Trung Quân bức xúc đáp trả, còn đăng luôn clip hát live để dằn mặt - Ảnh 1.

Dòng trạng thái bức xúc của Nguyễn Trần Trung Quân trên trang cá nhân.

Bị anti-fan chê hát live kém và hát nhép, Nguyễn Trần Trung Quân bức xúc đáp trả, còn đăng luôn clip hát live để dằn mặt - Ảnh 2.

Nguyễn Trần Trung Quân tiếp tục để lại bình luận ở phía dưới thể hiện sự phẫn nộ của mình.

Thậm chí, khi đọc bình luận của Nguyễn Trần Trung Quân còn có thể thấy nam ca sĩ khá tự ái khi đọc được những lời chê bai này, tuyên bố sẵn sàng hát chay không nhạc, không micro để chứng minh khả năng thanh nhạc của mình. Ở phía dưới phần bình luận, anh tiếp tục thể hiện sự bức xúc của mình: "Bao nhiêu năm ăn học, tự tin bản thân đi làm nghề bằng giọng hát mà mấy bạn hoang tưởng ghê. Đụng gì chứ đụng chuyên môn với tớ hơi sai không?"

Không chỉ bày tỏ sự bức xúc bằng lời nói, nam ca sĩ Tự Tâm cũng đã cho đăng tải đoạn clip trình diễn gần đây của anh với học trò tại trường Đại học Thăng Long, Hà Nội như một lời chứng minh. Được biết, người học trò này đã mời chính nam ca sĩ lên sân khấu song ca trong buổi trình diễn thi tốt nghiệp và được anh nhận lời. Nguyễn Trần Trung Quân và học trò đã có bản mash-up Sau Này Hãy Gặp Lại Nhau Khi Hoa Nở - Màu Nước Mắt - Tự Tâm.

Phần trình diễn của Nguyễn Trần Trung Quân và học trò tại trường ĐH Thăng Long.

Đối với những ai theo dõi nam ca sĩ đã lâu đều sẽ hiểu được vì sao anh lại bình luận thẳng thắn đến vậy. Dù Nguyễn Trần Trung Quân từng gặp không ít những tranh cãi nhưng xét riêng về mặt thanh nhạc, khó ai có thể phủ nhận anh là một trong những giọng ca nam có kĩ thuật nằm trong top đầu của Vpop hiện tại. 

Nam ca sĩ từng đỗ thủ khoa khi thi vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào năm 2009 và đã được trau dồi giọng hát với NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng và diva Thanh Lam. Anh cũng từng là thầy dạy thanh nhạc cho nhiều ca sĩ trẻ như Erik, Min,... và thường xuyên mang đến những màn khoe giọng hát live đẳng cấp trên sân khấu.

Bị anti-fan chê hát live kém và hát nhép, Nguyễn Trần Trung Quân bức xúc đáp trả, còn đăng luôn clip hát live để dằn mặt - Ảnh 4.

Dẫn chứng gần đây nhất có thể kể đến màn trình diễn trên một sân khấu âm nhạc lớn tại TP.HCM hồi tháng 6, tại đây Nguyễn Trần Trung Quân đã ngẫu hứng "phiêu" một đoạn ngắn opera trong lúc trình diễn ca khúc Trong Trí Nhớ Của Anh khiến khán giả "nổi da gà" vì đây là một kĩ thuật khó, không phải ai cũng có thể trình diễn được.

Bị anti-fan chê hát live kém và hát nhép, Nguyễn Trần Trung Quân bức xúc đáp trả, còn đăng luôn clip hát live để dằn mặt - Ảnh 5.

Ngay với dòng nhạc dân gian đương đại mang âm hưởng quan họ, Nguyễn Trần Trung Quân cũng có thể xử lí khá mượt mà. Tiêu biểu là phần trình diễn Bèo Dạt Mây Trôi tại một buổi fanmeeting hồi cuối năm 2019.

Nguyễn Trần Trung Quân trình diễn Bèo Dạt Mây Trôi.

Trước đó tại WeChoice Awards 2019, Nguyễn Trần Trung Quân cũng có màn hát live đẳng cấp với bản mash-up Tự Tâm - Canh Ba cùng với Anh Đang Ở Đâu Đấy Anh của Hương Giang. Nguyễn Trần Trung Quân sở hữu một chất giọng cân bằng giữa kĩ thuật thanh nhạc bài bản với cảm xúc, khiến khán giả khi nghe live không khỏi "nổi da gà".

WeChoice Awards 2019 | Mash-up Tự Tâm - ADDODA - Canh Ba - Trung Quân, Hương Giang, Denis Đặng.

Đông đảo người hâm mộ đã để lại bình luận động viên Nguyễn Trần Trung Quân đồng thời khẳng định những anti-fan chê giọng hát của nam ca sĩ chưa từng bao giờ nghe anh hát live cả. Nhiều khán giả cũng động viên và khuyên Trung Quân không nên buồn vì những bình luận không đáng này.

Nhiều fan để lại bình luận bảo vệ Nguyễn Trần Trung Quân trước lời chê bai về giọng hát.

Clip: YouTube - Ảnh: Internet, chụp màn hình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14