Bí ẩn "kẻ giết mèo" gây rúng động toàn London trong suốt 3 năm đã có lời giải - thủ phạm là?

J.D, Theo Helino 00:30 22/09/2018

Cảnh sát London mới đây đã chính thức khép lại cuộc điều tra kéo dài 3 năm về một kẻ giết mèo bí ẩn mang tên "Croydon Cat Killer". Tuy nhiên, kết luận không như chúng ta tưởng tượng.

Năm 2015, người dân tại thị trấn Croydon (London, Anh Quóc) đã cảm thấy hoang mang và phẫn nộ tột độ khi những con mèo trong khi vực này bị sát hại một cách dã man.

Cảnh sát đã phải tiếp nhận hàng trăm cuộc gọi như vậy, không chỉ dừng lại ở mèo mà còn những loài vật khác như thỏ và chuột lang. Tất cả đều chết không toàn thây.

Các chuyên gia và nhà chức trách tỏ ra nghi ngờ rằng có kẻ cuồng loạn nào đó đứng đằng sau câu chuyện này. Họ gọi hắn là "Croydon Cat Killer" (Kẻ giết mèo Croydon) và mở một cuộc điều tra quy mô lớn.

Bí ẩn kẻ giết mèo gây rúng động toàn London trong suốt 3 năm đã có lời giải - thủ phạm là? - Ảnh 1.

Những con mèo bị sát hại một cách bí ẩn tại London

Mới đây, cảnh sát đã quyết định khép lại sự việc sau 3 năm điều tra. Và kết luận của họ hóa ra lại... chán đến bất ngờ.

Cảnh sát cho biết ở những trường hợp được điều tra, tất cả đều chết vì chấn thương đến từ đập mạnh - chủ yếu do xe máy hoặc ô tô tông trúng. Các trường hợp bị xả xác sau đó là do những con cáo hoang mà ra.

"Cuộc điều tra đã phải tốn đến 3 năm mới có kết quả. Có quá nhiều báo cáo từ công chúng, và chúng tôi phải liên hệ với các chuyên gia để thu thập mọi bằng chứng có thể," - trích báo cáo từ sở cảnh sát Croydon.

"Không có bằng chứng cho thấy dấu vết của con người trong các trường hợp được báo cáo. Không nhân chứng, không mẫu nhận dạng, không bằng chứng pháp y liên quan đến con người. Các báo cáo tình nghi đều được ghi nhận, nhưng không hề xuất hiện nghi phạm. Trong 3 đoạn phim từ CCTV thu thập được có hình ảnh những con cáo đang ngậm một phần cơ thể mèo."

Bí ẩn kẻ giết mèo gây rúng động toàn London trong suốt 3 năm đã có lời giải - thủ phạm là? - Ảnh 2.

Và đây là thủ phạm

Sở cảnh sát thủ đô cũng xác nhận về 3 đoạn video từ camera an ninh, trong đó có cảnh một con cáo đang tha lôi một vài bộ phận của mèo. Trong số 25 trường hợp mèo thực sự bị phân xác trên khắp London, chỉ có 6 vụ là gây băn khoăn. Và qua kết quả điều tra, họ nhận thấy các vết đâm nhỏ trên những cái xác - bằng chứng của việc có loài vật ăn xác đã xử lý chúng.

Vào tháng 6/2017, một nhà thú ý đã khám nghiệm xác của 3 con mèo và 2 con thỏ, tất cả đều không toàn thây. Kết quả, không có dấu hiệu liên quan đến con người ở đó, nhưng lại xuất hiện ADN của loài cáo.

"Các báo cáo trùng lặp là quá nhiều và chúng tôi quyết định chỉ khám nghiệm 6 trường hợp khả nghi nhất" - Amanda Pearson, một lãnh đạo của sở cảnh sát cho biết.

"Báo cáo này được đưa ra sau khi làm việc với chuyên gia, với kết luận là cảnh sát sẽ không cần tiếp tục điều tra sâu hơn."

Không phải ai cũng tỏ ra đồng tình với kết luận này, nhất là khi có nhiều tin đồn về hung thủ đã xuất hiện. Chẳng hạn, có tin cho rằng thủ phạm là một người đàn ông da trắng khoảng 40 tuổi với một vết sẹo dài trên mặt.

Nhưng rất tiếc, chẳng có bằng chứng gì cả.

Tham khảo: Science Alert, IFL Science, BBC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm