Bí ẩn hàng ngàn quả bóng tuyết dạt vào bờ biển khiến người dân lo sợ

Skye, Theo Thời Đại 18:05 13/12/2017

Khi nhìn thấy vô số quả bóng tuyết trôi dạt vào bờ biển nước Nga, những người dân đã hết sức hoang mang lo sợ cho hệ sinh thái khu vực biển khi đây chính là nguồn cung thực phẩm quan trọng cho dân địa phương.

Theo Mirror đưa tin, cảnh tượng hàng ngàn quả bóng tuyết trôi dạt vào bờ biển nước Nga trong thời gian gần đây đã gây sự chú ý lớn của người dân địa phương. Tuy nhiên, việc tại sao chúng có mặt ở đây vẫn là điều bí ẩn với người dân và cả giới chức trách địa phương.

Những quả bóng tuyết trôi nổi trên bờ biển.

Cảnh tượng kỳ lạ trên được một người đi tản bộ trên biển - chị Yuryi Shahov, ghi lại tại khu vực vịnh Phần Lan, phía tây bắc nước Nga. Người xem có thể thấy hàng nghìn quả bóng màu trắng đục có kích thước khá giống nhau phủ kín mặt nước. 

Bí ẩn hàng ngàn quả bóng tuyết dạt vào bờ biển khiến người dân lo sợ - Ảnh 2.

Những quả bóng tuyết dập dềnh trên mặt nước.

Hiện tại, chưa có cơ quan nào đứng lên khẳng định thông tin chính xác về những vật thể lạ này. Ilya Leukhin, một nhà sinh vật cổ địa phương cho rằng, hiện tượng này có thể là do việc ô nhiễm dầu.

Ilya cho biết những quả bóng tuyết với đường kính lên tới 17cm này, có thể được tạo ra từ những giếng dầu. Theo giải thích của ông, dầu loang trên biển có thể đã bám vào những khối băng trôi nổi. Dần dần, những khối băng vỡ ra tạo nên vô số cục băng lớn nhỏ trong nước và bị sóng bào mòn thành những hình khối khá giống nhau.

Bí ẩn hàng ngàn quả bóng tuyết dạt vào bờ biển khiến người dân lo sợ - Ảnh 3.

Khi những hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội, rất nhiều người đã tò mò và đưa ra giả thuyết cho riêng mình. Vài người hài hước cho biết trông như ai đó đã ném những quả bóng tuyết xuống biển. Số khác thì quả quyết rằng, nhìn nó cứ giống bát bánh trôi tàu ngày đông lạnh lẽo. 

Một số khác còn đưa ra ý kiến khá kỳ quặc khi họ đinh ninh rằng, đây chắc là trứng cá voi mà không hề biết, cá voi đẻ con chứ không đẻ trứng. 

"Đây chắc chắn là trứng cá voi. Đừng nghe ai, tôi chắc chắn có xác con cá voi nào quanh đây. Chúng thường chết sau khi đẻ trứng", một lập luận hết sức khẳng khái và tự tin. 

Dù chưa có kết luận chính thức, đa phần mọi người đều lo sợ vì khả năng cao đây chính là một hiện tượng gây ra ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới hệ sinh thái khu vực. 

Bí ẩn hàng ngàn quả bóng tuyết dạt vào bờ biển khiến người dân lo sợ - Ảnh 4.

Hình ảnh được cắt ra từ đoạn video.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm