Bí ẩn đằng sau mỏm đá "sống ảo" tại Na-uy: Mất 30 tiếng leo núi chỉ để chụp vài tấm hình selfie rồi... đi về!

HƯƠNG CHERRY, Theo Thời Đại 09:04 05/11/2017

Mặc dù phải vượt quãng hành trình khá dài, thế nhưng nhiều du khách tại Na-uy vẫn chấp nhận dành hơn 6 tiếng leo núi để có thể đặt chân tới mỏm đá Trolltunga và chụp vài bức hình “sống ảo” ở khu vực nổi tiếng này.

Nếu không chụp hàng tá hình ảnh ghi lại cuộc hành trình đầy thú vị trong chuyến du lịch, sau đó đăng tải lên mạng xã hội để khoe với mọi người thì việc đi khám phá thế giới còn gì là thú vị nữa.

Đặc biệt, nếu có dịp ghé tới những khu vực núi cao hay rừng rậm nhiệt đới thì việc tạo dáng theo kiểu "so deep" giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ là điều không thể nào thiếu được.

Và một trong số các địa điểm ấy chính là mỏm đá Trolltunga, hay còn gọi là "lưỡi troll", nơi nằm cách thành phố Bergen, thủ phủ của hạt Hordaland, Na-uy khoảng hơn 160km về phía Đông.

Bí ẩn đằng sau mỏm đá "sống ảo" tại Na-uy.

Anh Kenneth Warvik, một hướng dẫn viên 27 tuổi làm việc cho hãng lữ hành Trolltunga Adventures chia sẻ: "Tôi hiểu vì sao rất nhiều người đều muốn tới mỏm đá Trolltunga chụp ảnh, mặc dù trước đó họ phải trải qua cuộc hành trình leo núi kéo dài tới 6 giờ đồng hồ.

Từng có lúc nơi này đón tiếp tới 1.839 lượt du khách chỉ trong vòng một ngày. Họ thường phải xếp hàng, sau đó cố tạo dáng thật nhanh rồi nhường chỗ cho du khách tiếp theo.

Ước tính, nếu mỗi người dành đúng 1 phút để tạo dáng thì thời gian để tất cả hoàn thành việc ‘sống ảo’ có thể tiêu tốn hơn 30 tiếng".

Bí ẩn đằng sau mỏm đá sống ảo tại Na-uy: Mất 30 tiếng leo núi chỉ để chụp vài tấm hình selfie rồi... đi về! - Ảnh 2.

Nhiều người đã tranh thủ chụp ảnh tại mỏm đá Trolltunga, một khung cảnh tuyệt đẹp với mây trời thơ mộng cùng khu vực hồ Ringedalsvatnet xanh ngắt bên dưới.

Cũng theo anh Kenneth thì xu hướng chụp ảnh "sống ảo" nhằm mục đích đăng tải lên mạng xã hội của các du khách cũng đang khiến điều kiện môi trường tự nhiên và sự an toàn của mọi người bị đe dọa.

Anh này cho biết: "Việc chờ đợi để chụp hình quá lâu thực sự là một vấn đề khá nghiêm trọng, bởi sau khi đạt được mong muốn thì họ còn phải đi bộ xuống núi nữa. Khá nhiều người không còn sức sau 6 tiếng leo trèo nên việc trở về trước lúc trời tối là điều khó có thể thực hiện.

Bởi vậy, bạn cần phải tự lượng sức và mang theo thật nhiều nước uống cũng như trang phục dự trữ".

Bí ẩn đằng sau mỏm đá sống ảo tại Na-uy: Mất 30 tiếng leo núi chỉ để chụp vài tấm hình selfie rồi... đi về! - Ảnh 3.

Họ chấp nhận dành 6 tiếng leo núi để có thể đặt chân tới địa điểm "sống ảo" thú vị nhất Na-uy.

Ngoài ra, lượng lớn rác thải nằm vương vãi trên con đường dẫn lên núi cũng là điều khiến người dân Na-uy cảm thấy rất bất ngờ. Đó không phải là hình ảnh thiên nhiên mà họ từng kỳ vọng.

Bí ẩn đằng sau mỏm đá sống ảo tại Na-uy: Mất 30 tiếng leo núi chỉ để chụp vài tấm hình selfie rồi... đi về! - Ảnh 4.

Khung cảnh thiên nhiên hung vĩ từ điểm nhìn ở mỏm đá danh tiếng Trolltunga.

Bí ẩn đằng sau mỏm đá sống ảo tại Na-uy: Mất 30 tiếng leo núi chỉ để chụp vài tấm hình selfie rồi... đi về! - Ảnh 5.

Hàng nghìn du khách phải xếp hàng, lần lượt chờ chụp ảnh tại mỏm đá đặc biệt này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm