Bệnh viện Mắt TP HCM tầm soát miễn phí bệnh cườm nước

Trịnh Thiệp, Theo Người lao động 11:24 13/03/2019

Chương trình diễn ra từ 7 giờ đến 11 giờ 30, ngày 15-3, tại Hội trường lầu 1, BV Mắt TP HCM, dành cho có những người có nguy cơ cao mắc bệnh Glaucoma.

Bệnh viện (BV) Mắt TP HCM cho hay, nhân tuần lễ Glaucoma thế giới (từ 10 đến 16-3), BV tổ chức khám tầm soát, tư vấn miễn phí cho 400 người có nguy cơ cao mắc bệnh Glaucoma (trên 40 tuổi hoặc gia đình đã có người mắc bệnh).

Bác sĩ CKII Nguyễn Trí Dũng, Trưởng Khoa Glaucoma BV Mắt TP HCM, cho biết Glaucoma (còn gọi là bệnh cườm nước hay thiên đầu thống) là một nhóm bệnh có đặc trưng là tổn hại thần kinh thị giác. Nếu không điều trị, thần kinh thị giác sẽ bị hư hại dẫn đến mù lòa.

Bệnh viện Mắt TP HCM tầm soát miễn phí bệnh cườm nước - Ảnh 1.

Bệnh nhân được bác sĩ thăm khám tại BV Mắt TP HCM. Ảnh: BVCC

Tại Việt Nam, theo điều tra báo cáo tại 16 tỉnh thành về tình hình mù lòa có thể phòng tránh được của Viện Mắt trung ương và tổ chức Atlantic Philanthropies thực hiện năm 2007, có 24.800 người bị mù cả 2 mắt do Glaucoma (nguyên nhân phổ biến thứ hai). Theo thống kê của tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Glaucoma là nguyên nhân gây mù thứ hai trên thế giới, chiếm tỉ lệ 8% và là nguyên nhân gây mù lòa không hồi phục hàng đầu trên toàn thế giới.

Để kiểm soát tốt bệnh Glaucoma, BS Dũng khuyến cáo bệnh nhân cần phải được khám sàng lọc và điều trị ở giai đoạn sớm trước khi tình trạng mất thị lực trở nên trầm trọng.

Nếu ở trong nhóm nguy cơ cao như những người trên 60 tuổi, trong gia đình có người bị bệnh Glaucoma, những người bị viễn hoặc bị cận nặng, bệnh nhân cần phải đi khám mắt định kỳ mỗi 2 năm 1 lần ở bệnh viện mắt chuyên sâu.

Chương trình diễn ra từ 7 giờ đến 11 giờ 30, ngày 15-3, tại Hội trường lầu 1, BV Mắt TP HCM. Bệnh nhân có thể đăng ký nhận số thứ tự khám qua số điện thoại 08.58035043 gặp cô Thảo, trong giờ hành chính, đến hết ngày 13-3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tố mình bị Phi Nhung uy hiếp, Ngọc Trinh và Lily Chen khiến cả showbiz rần rần vì drama tin đồn yêu chung tỷ phú

    Sáng ngày 21/6, MXH được phen xôn xao khi nhạc sĩ Hồng Xương Long bất ngờ chia sẻ chuyện bị Phi Nhung uy hiếp sau khi đưa quan điểm cá nhân về lùm xùm của nữ ca sĩ và Hồ Văn Cường.
  • Đọc thêm