Bệnh viện Mắt Quốc tế DND giới thiệu phương pháp mổ cận thị siêu hiện đại, nhanh chóng, ưu Việt: ReLEx SMILE

Hiệp Trung, Theo Trí Thức Trẻ 20:33 10/07/2019

Bệnh viện Mắt Quốc Tế đã trang bị hệ thống VISUMAX từ năm 2013, là hệ thống đầu tiên tại Miền Bắc và là Bệnh viện phẫu thuật ReLEx SMILE nhiều nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (theo thống kê của Carlzeiss).

Trong buổi talkshow SHINING DAYS DND 2019: THÁO KÍNH NHẸ NHÀNG – HÀNG NGÀN ƯU ĐÃI vừa được tổ chức mới đây của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, vấn đề mà khán giả quan tâm nhất chính là phương pháp mổ mắt ReLEx SMILE. Vậy thực sự phương pháp này là gì? Có những ưu điểm gì so với các phương pháp khác và phù hợp với những đối tượng nào?

Bệnh viện Mắt Quốc tế DND giới thiệu phương pháp mổ cận thị siêu hiện đại, nhanh chóng, ưu Việt: ReLEx SMILE - Ảnh 1.

Toàn cảnh talkshow SHINING DAYS DND 2019: THÁO KÍNH NHẸ NHÀNG – HÀNG NGÀN ƯU ĐÃI

Theo chia sẻ của các chuyên gia uy tín như Ths.BS Đặng Thị Như Quỳnh, PGĐ phụ trách chuyên môn Bệnh viện Mắt Quốc tế DND; ThS.BS Phạm Thị Hằng, Trưởng khoa khúc xạ… phẫu thuật ReLEx SMILE (Small Incision Lenticule Extraction) là bước đột phá trong công nghệ phẫu thuật khúc xạ: LASIK không vạt.

Trong phẫu thuật SMILE, toàn bộ cuộc phẫu thuật được thực hiện bởi Femtosecond Laser siêu nhanh, có tính chính xác rất cao để tạo hai mặt phân cách, tách phần mô tương ứng với độ cận loạn cần loại bỏ và rút ra qua đường mổ nhỏ chỉ 02mm.

Đặc biệt hệ thống FemtoSecond Laser duy nhất trên thế giới có khả năng thực hiện ReLEx SMILE® là hệ thống máy VISUMAX.

Bệnh viện Mắt Quốc Tế đã trang bị hệ thống VISUMAX từ năm 2013, là hệ thống đầu tiên tại Miền Bắc và là Bệnh viện phẫu thuật ReLEx SMILE nhiều nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (theo thống kê của Carlzeiss).

Những đối tượng nào có thể sử dụng được phương pháp ReLEx SMILE?

ReLEx SMILE được áp dụng cho bệnh nhân có độ cận thị cao (lên đến 10 đi ốp) và có độ loạn thị cao (độ loạn từ 0.5 cho đến 5 đi-ốp).

Bệnh viện Mắt Quốc tế DND giới thiệu phương pháp mổ cận thị siêu hiện đại, nhanh chóng, ưu Việt: ReLEx SMILE - Ảnh 2.

hs.BS Đặng Thị Như Quỳnh, PGĐ phụ trách chuyên môn Bệnh viện Mắt Quốc tế DND; ThS.BS Phạm Thị Hằng, Trưởng khoa khúc xạ chia sẻ về phẫu thuật ReLEx SMILE

Thời gian điều trị phương pháp này bao lâu, có đau không?

Tổng thời gian phẫu thuật một ca ReLEx SMILE kéo dài khoảng 5 đến 10 phút. Thời gian để điều trị Laser chỉ từ 23 giây trên một mắt, có độ chính xác cao và an toàn đối với bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ gần như không cảm nhận được sự đau đớn trong thời gian phẫu thuật.

Khác biệt hoàn toàn với Lasik hoặc Femto Lasik, ReLEx SMILE là phương pháp phẫu thuật KHÔNG sử dụng dao, không tạo vạt giác mạc. Vì thế ReLEx SMILE sẽ không có biến chứng về tạo vạt giác mạc trong phẫu thuật, thời gian phục hồi sau phẫu thuật cũng nhanh hơn Lasik và Femto Lasik rất nhiều.

ReLEx SMILE có đường mổ chỉ 2mm, đường mổ nhỏ này sẽ giúp bảo tồn tối đa cấu trúc của giác mạc, hạn chế tối đa tình trạng khô mắt sau phẫu thuật, đồng thời mắt cũng được phục hồi nhanh hơn, hầu như không xảy ra biến chứng về viêm nhiễm sau phẫu thuật.

Thời gian phục hồi sau phẫu thuật là bao lâu?

Thời gian phục hồi sau phẫu thuật điều trị tật khúc xạ nhanh, do phẫu thuật không tạo vạt giác mạc nên đảm bảo được sự vững chắc cơ sinh học tuyệt đối của giác mạc. Ngoài ra, việc sử dụng Laser giúp tạo nên đường cong tự nhiên của giác mạc sau mổ. Nhờ đó, bệnh nhân sau khi hoàn tất phẫu thuật có thể tham gia những hoạt động có tính vận động cao.

Chỉ cần sau 1 ngày mổ phương pháp Relex Smile có thể sử dụng tivi, điện thoại cơ bản như đọc tin nhắn, xem danh bạ trong thời gian ngắn. Sau 1, 2 ngày có thể sử dụng máy tính, chỉ cần 2 tuần là có thể đi bơi.

Bệnh viện Mắt Quốc tế DND giới thiệu phương pháp mổ cận thị siêu hiện đại, nhanh chóng, ưu Việt: ReLEx SMILE - Ảnh 3.

Diễn viên Tun Phạm hào hứng lắng nghe các chuyên gia chia sẻ về phương pháp ReLEx SMILE

Hiện tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đang có chương trình SHINING DAYS DND 2019: THÁO KÍNH NHẸ NHÀNG – HÀNG NGÀN ƯU ĐÃI, cụ thể như sau:

Từ ngày 1/6/2019, những bệnh nhân tới khám tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND sẽ nhận được ưu đãi vô cùng hấp dẫn, bao gồm:

Hỗ trợ đến 49%++ chi phí phẫu thuật điều trị cận, loạn, viễn thị & lão thị bằng tất cả những công nghệ hiện đại nhất hiện nay

- Các phương pháp phẫu thuật không dùng dao ReLEx SMILE, Femto-Lasik;

- Phẫu thuật không chạm SmartSurfACE;

- Phẫu thuật Lasik trên máy Mel90 thế hệ 6 nhiều cải tiến;

- Phẫu thuật đặt kính nội nhãn Phakic (ICL);

- Kỹ thuật hỗ trợ cho bệnh nhân giác mạc yếu Cross Linking.

Cơ hội nhận Voucher "Tạm biệt kính cận" trị giá 1.000.000VNĐ khi bạn mang theo kính cũ tới bệnh viện.

Hỗ trợ chi phí di chuyển cho bệnh nhân từ Huế trở vào miền Nam

Tặng gói thăm khám định kỳ, chăm sóc mắt miễn phí sau phẫu thuật trong vòng 02 năm cho bạn và 05 người thân trong gia đình trị giá 5.000.000VNĐ cùng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn từ DND Brothers

Tặng gói chăm sóc Nha khoa & Thẩm mỹ của hệ thống PK Quốc tế DND trị giá lên tới 30.000.000VNĐ

Cơ hội đánh giá toàn diện chất lượng giác mạc trên hệ thống máy sinh trắc học giác mạc Pentacam Corvis - Một trong những yếu tố quan trọng quyết định tính an toàn trong phẫu thuật tật khúc xạ. Bệnh viện Mắt Quốc tế DND tự hào là đơn vị duy nhất tại miền Bắc trang bị hệ thống máy này, đồng thời phẫu thuật được tất cả các công nghệ hiện đại đang được áp dụng trên thế giới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm