Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc tặng 20.000 bộ môi trường lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho Hà Nội

PV, Theo Tổ quốc 20:25 13/08/2020

Các bộ môi trường lấy mẫu xét nghiệm này được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt và đã được kiểm định khắt khe các tiêu chí về độ đặc hiệu, độ an toàn, độ chính xác.

Chiều 13/8, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã trao tặng 16.000 Bộ Môi trường lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo kỹ thuật Realtime RT-PCR cho Sở Y tế Hà Nội để phục vụ cho công tác phòng chống dịch của thành phố.

Bộ Môi trường lấy mẫu xét nghiệm được trao tặng do Trung tâm Ứng dụng Khoa học công nghệ Y sinh (Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thuộc Bộ Y tế sản xuất, đảm bảo các tiêu chí về độ đặc hiệu, độ an toàn và độ chính xác.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc tặng 20.000 bộ môi trường lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho Hà Nội - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội tiếp nhận quà tặng từ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc. Ảnh: BN/Gia đình & Xã hội

Mỗi bộ dụng cụ bao gồm: 1 ống môi trường có chứa 3ml môi trường vận chuyển, 1 que lấy dịch hầu họng và 01 que lấy dịch tỵ hầu. Trong bộ này, môi trường vận chuyển là thành phần quan trọng nhất, chứa BSA/gelatin, kháng sinh và chống nấm nhằm ngăn ngừa sự phát triển của virus ra môi trường bên ngoài sau khi mẫu xét nghiệm đã được thu thập.

Bộ Môi trường lấy mẫu xét nghiệm này được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt và đã được kiểm định khắt khe các tiêu chí về độ đặc hiệu, đảm bảo mẫu đạt chất lượng khi thực hiện xét nghiệm sàng lọc.

Dự kiến, 20.000 bộ dụng cụ này sẽ sớm được đưa vào sử dụng, lấy mẫu xét nghiệm cho những người từ Đà Nẵng trở về mà vẫn chưa được tiến hành xét nghiệm, góp phần phát hiện sớm các ca mắc Covid-19, ngăn chặn sự phát triển của dịch bệnh tại Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc tặng 20.000 bộ môi trường lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho Hà Nội - Ảnh 2.

Người Hà Nội trở về từ Đà Nẵng tới Trung tâm Y tế quận kê khai, lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh chụp tại Trung tâm Y tế quận Tây Hồ. Ảnh: Trang Thu/Gia đình & Xã hội

Hà Nội triển khai lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR từ ngày 8/8 và phấn đấu trong 1 tuần hoàn thành việc xét nghiệm cho khoảng 75.000 người dân trở về từ Đà Nẵng. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, theo PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, số lượng vật tư (như ống dung môi, que lấy mẫu…) cũng có hạn, cơ sở sản xuất không đáp ứng đủ nên nhiều người chưa được xét nghiệm. 

Hiện các đơn vị của Bộ Y tế đã cố gắng để hỗ trợ Hà Nội, như Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ xét nghiệm 40.000 mẫu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư hỗ trợ 10.000 mẫu, Bệnh viện Nhi T.Ư hỗ trợ 10.000 mẫu và Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư hỗ trợ 10.000 mẫu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Rap thả thính với tên nào cũng được, vậy mà có 1 cái tên quen thuộc lại nghĩ mãi không ra đây này!

    Binz rap thả thính với tên khó, mà có 1 cái tên quen thuộc lại nghĩ mãi không ra.
  • Đọc thêm