Bệnh nhân tử vong ngoại viện ở TP Móng Cái âm tính với virus corona

Hoàng Đan, Theo Trí Thức Trẻ 07:34 04/02/2020

Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh Nguyễn Trọng Diện cho hay, kết quả xét nghiệm xác định bệnh nhân tử vong ngoại viện ở Móng Cái âm tính với chủng mới của virus corona (nCoV).

Bệnh nhân tử vong ngoại viện ở TP Móng Cái âm tính với virus corona - Ảnh 1.

Lãnh đạo Quảng Ninh kiểm tra khu vực cách ly Center Way, phường Bình Ngọc, TP Móng Cái. Ảnh: Mạnh Trường.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh, trong quá trình triển khai thực hiện khám và lập hồ sơ điện tử theo dõi sức khỏe cho nhân dân thành phố Móng Cái, Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Khả D. (trú tại Khu 3, phường Hải Hòa), tự nguyện đưa đến khám nhưng đã bị tử vong ngoại viện.

Nhằm loại trừ các yếu tố rủi ro có thể nảy sinh liên quan đến mầm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, đảm bảo không để bệnh phát sinh lan rộng ở thành phố Móng Cái, Ban Chỉ đạo tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu ngành y tế địa phương tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm, gửi lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm.

Ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho hay, kết quả bệnh phẩm của bệnh nhân tử vong ngoại viện này âm tính với chủng mới của virus Corona.

Cũng qua theo dõi của ngành y tế và khai báo của người nhà, bệnh nhân Nguyễn Khả D. có tiền sử nghi là hen suyễn, cách đây hơn 2 tháng bệnh tái phát trở lại nhưng không đến cơ sở y tế khám chữa bệnh mà tự mua thuốc điều trị.

Hai ngày trước khi tử vong, bệnh nhân có triệu chứng ho tăng lên, ho từng cơn, uống thuốc tự mua nhưng các triệu chứng không giảm.

Tối 2/2, bệnh nhân đột nhiên khó thở, hôn mê, gia đình đưa đến Trung tâm y tế thành phố Móng Cái cấp cứu nhưng đã tử vong ngoại viện.

Để đảm bảo hiệu quả phòng, chống dịch bệnh, ngày 3/2 thành phố Móng Cái lên kế hoạch thực hiện việc tiêu độc, khử trùng trên toàn thành phố.

Trước đó, theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn chưa phát hiện ca bệnh dương tính với virus nCoV.

Toàn tỉnh thành lập 16 đội đáp ứng nhanh với bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm và các sự kiện y tế công cộng; tổ chức tập huấn trực tuyến công tác điều trị bệnh nhân mắc nCoV cho 31 đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện và một số trạm y tế xã theo kịch bản của Bộ Y tế.

Theo chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh từ ngày 1/2, TP Móng Cái lắp đặt hệ thống camera trực tiếp truyền hình ảnh 24/24h mọi hoạt động tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đến văn phòng làm việc của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Cũng trong ngày 3/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định về việc tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới tại Cửa khẩu Hoành Mô (huyện Bình Liêu).

Theo đó, kể từ 0 giờ đến 23 giờ 59 phút, ngày 4/2, tạm dừng các hoạt động qua lại tại Cửa khẩu Hoành Mô để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona.

Hết thời gian tạm dừng, các hoạt động qua lại tại Cửa khẩu Hoành Mô trở lại bình thường.

#ICT_anti_nCoV

Bệnh nhân tử vong ngoại viện ở TP Móng Cái âm tính với virus corona - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện cổ tích đời thực: Cô nhân viên "quèn" tại Gucci trở thành bạn gái của Cristiano Ronaldo

    Georgina Rodriguez của ngày hôm nay di chuyển bằng chuyên cơ riêng, được trợ cấp 100.000 đô mỗi tháng.
  • Đọc thêm