Bệnh nhân cúm A tăng bất thường ở Hà Nội

Hoài Lương - Thành Luân, Theo VTV 11:05 06/07/2022

Mọi năm, thời điểm này ở miền Bắc, dịch sốt xuất huyết xuất hiện trước, sau đó là cúm A nhưng năm nay ngược lại, bệnh nhân cúm A tăng bất ngờ, số ca mắc SXH chỉ lác đác.

Các bệnh viện ở Hà Nội đang ghi nhận nhiều người mắc cúm A đến thăm khám và điều trị. Theo các chuyên gia đây là điều "bất thường", bởi loại cúm này thường xuất hiện nhiều vào mùa đông xuân trong khi giờ mới đang là tháng 7.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - bệnh viện đầu ngành điều trị các bệnh truyền nhiễm, trong vài tuần trở lại đây, tiếp nhận số lượng bệnh nhân cúm A tăng "bất thường" so với cùng thời điểm này các năm trước. Trong hàng trăm trường hợp đến thăm khám mỗi ngày tại Khoa Nhi của bệnh viện này có đến 1/4 - 1/5 số bệnh nhân bị cúm A.

Bệnh nhân cúm A tăng bất thường ở Hà Nội - Ảnh 1.

Bác sĩ thăm khám cho một bệnh nhi nhiễm cúm A tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: SK&ĐS

Các bác sĩ cho biết, thông thường, bệnh cúm ít xuất hiện vào mùa hè vì thời tiết khô nóng, không thích hợp cho virus cúm phát triển và gây bệnh. Loại virus này thường phát triển mạnh vào mùa Đông Xuân ở điều kiện thời tiết lạnh, nồm ẩm.

Các bác sĩ khuyến cáo cúm A là bệnh rất dễ lây lan, ai cũng có thể mắc. Biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất là tiêm vaccine phòng cúm chủ động hàng năm; ăn uống khoa học để có sức đề kháng, giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường sống, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và đeo khẩu trang khi đi ra ngoài để hạn chế lây nhiễm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm