Bệnh nhân 4 tuổi nhiễm virus corona ở Malaysia đã hồi phục và xuất viện

Chan, Theo Trí Thức Trẻ 10:04 05/02/2020

Quan chức y tế đã thông báo tin vui này vào ngày 4/2 và cho biết bệnh nhân nhỏ tuổi đã được phép trở về nhà ở Trung Quốc sau khi khỏi bệnh.

Tổng giám đốc Bộ Y tế Malaysia Noor Hisham Abdullah mới đây đã đăng tải thông báo về việc một bệnh nhân 4 tuổi đã hồi phục sau khi nhiễm virus corona, đây cũng là trường hợp khỏi bệnh đầu tiên ở nước này. Hiện tại, ở Malaysia có 10 trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona mới (nCov).

Theo ông Noor Hisham Abdullah cho biết sau 2 lần thực hiện các xét nghiệm phát hiện virus corona mới đều cho kết quả âm tính, bệnh nhi đã được xác định có sức khoẻ tốt và có thể xuất viện. "Bé gái và gia đình sẽ trở về Trung Quốc với giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện cấp", Tang Tang - giám đốc báo chí tại Đại sứ quán Trung Quốc cho hay.

Bệnh nhân 4 tuổi được chẩn đoán mắc virus corona mới vào tuần trước và được điều trị tại một khu cách ly tại một bệnh viện ở Langkawi sau đó.

Bệnh nhân 4 tuổi nhiễm virus corona ở Malaysia đã hồi phục và xuất viện - Ảnh 1.

Gia đình vui mừng khi em bé 4 tuổi được xuất viện

Ngoài ra, vào hôm thứ ba (4/2), Malaysia đã xác nhận trường hợp công dân đầu tiên của đất nước nhiễm virus corona. Trước đó 9 người bệnh ở Malaysia đều là du khách đến từ Trung Quốc, bao gồm cả bé gái vừa hồi phục. 

Bộ Y tế Singapore (MOH) hôm thứ ba cho biết công dân Malaysia đã ở Singapore từ ngày 16/1 đến ngày 23/1 để tham gia cuộc họp kinh doanh tại khách sạn Grand Hyatt có liên quan đến công dân Trung Quốc. Gần 1 tuần sau khi trở về Malaysia, người đàn ông bắt đầu xuất hiện các triệu chứng vào ngày 29/1. Bộ trưởng Y tế Malaysia, ông Dzulkefly Ahmad, cho biết hiện tại bệnh nhân này ở trong tình trạng ổn định và đang được điều trị tại Bệnh viện Sungai Buloh.

(Theo CNA)

Bệnh nhân 4 tuổi nhiễm virus corona ở Malaysia đã hồi phục và xuất viện - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm