Bệnh nặng nhưng không đến viện vì sợ lây Covid-19, người bệnh tử vong thương tâm

Ngọc Anh, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 14:28 28/05/2021

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết bệnh nhân chết vì đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD). Bệnh nặng lên đã 1 tuần nay nhưng bệnh nhân ngại không đi khám vì "sợ Covid-19".

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - cho biết bệnh viện vừa có một ca tử vong vì một đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

Theo đó, bệnh tình của bệnh nhân nặng lên đã 1 tuần nay nhưng người này ngại không đi khám vì sợ Covid-19. Lúc người nhà gọi 115 đến cấp cứu thì bệnh nhân đã ngừng thở, tím tái. Các bác sĩ đã làm mọi cách nhưng không thành công. "Thật buồn vì bệnh hoàn toàn có thể giải quyết được nếu đến viện sớm hơn", PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu nói.

Theo PGS Hiếu, hiện nay bệnh viện là nơi có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 lớn, nên tâm lý lo ngại tới bệnh viện của bệnh nhân là dễ hiểu.

Để tránh tình trạng người không cần thiết thì đến khám, còn người bệnh nặng thì lại không đến khám, các bệnh nhân trước khi đến viện nên gọi trước cho các bác sĩ để được tư vấn, chẩn đoán tình trạng bệnh.

Bệnh nặng nhưng không đến viện vì sợ lây Covid-19, người bệnh tử vong thương tâm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Những ca bệnh nặng sẽ được các bác sĩ khuyên đến viện sớm, cấp cứu kịp thời; các ca nhẹ không cần đến viện sẽ được tư vấn chữa bệnh từ xa.

Cũng trong sáng 28/5, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã quyết định thành lập một đường dây nóng chuyên tư vấn bệnh lý tai mũi họng, cảm cúm thông thường trong mùa dịch.

PGS Hiếu cho biết ông tin rằng tất cả các tổng đài bệnh viện trong cả nước sẽ hoạt động hết công suất. Do đó, người dân hãy là những công dân thông minh, góp phần đẩy lùi dịch bệnh trong giai đoạn bùng phát đặc biệt nguy hiểm này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm