Bênh bạn gái, nam thanh niên vác mã tấu chém đứt lìa ngón tay chủ quán cafe ở Sài Gòn

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 20:29 07/07/2016

Khi chủ quán cafe gọi điện thoại đòi nợ bạn gái, nam thanh niên tỏ vẻ thách thức rồi cùng đồng bọn vác mã tấu xông đến nhà chém chủ nợ ngã gục, ngón tay bị đứt lìa.

Chiều ngày 7/7, Công an huyện Hóc Môn (TP. HCM) vẫn đang tiến hành lấy lời khai nhân chứng để truy xét các đối tượng đến nhà dùng mã tấu chém anh Phan Thành Trung (24 tuổi, đường Nguyễn Ảnh Thủ (ấp Hưng Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) khiến nạn nhân bị thương nặng.

Hiện tại, nạn nhân vẫn đang được chữa trị tại Bệnh viện Xuyên Á (TP. HCM) với những vết chém sâu trên hai cánh tay.

Chia sẻ với chúng tôi trên giường bệnh, anh Trung đau đớn ôm cánh tay vừa được bác sĩ băng bó, cho biết, cách đây 1 năm anh cho một người tên Hằng mượn số tiền 3,5 triệu đồng. Theo thỏa thuận giữa hai bên thì cô gái tên Hằng này sẽ phải trả lãi hàng tháng cho anh.

Bênh bạn gái, nam thanh niên vác mã tấu chém đứt lìa ngón tay chủ quán cafe ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Anh Trung đang được điều trị tại bệnh viện với nhiều vết thương ở tay và ngón út bị đứt lìa.

Tuy nhiên, 3 tháng gần đây, cô gái này không mang tiền đến trả lãi, cũng không nói năng gì đến việc trả nợ dứt điểm số tiền gốc đã mượn. "Cảm thấy nóng ruột nên tôi gọi điện thoại thì cô gái đó nói xin khất nợ. Tuy nhiên, đã nhiều lần sau đó cô gái này tắt máy không nghe điện thoại của tôi", anh Trung kể lại.

Nạn nhân cho biết thêm, sau nhiều lần cố liên hệ vào số của cô gái tên Hằng thì có một người đàn ông bắt máy, tự xưng là người yêu của cô gái này, tên là Thoại. Lúc này, anh Trung nhắc đến món nợ và yêu cầu người này nói bạn gái mang tiền đến trả thì Thoại tỏ ra bất hợp tác và thách thức đánh cả nhà chủ quán.

Bênh bạn gái, nam thanh niên vác mã tấu chém đứt lìa ngón tay chủ quán cafe ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Người thân của nạn nhân chia sẻ lại sự việc.

Sau đó, khoảng 20h ngày 6/7, trong lúc anh Trung đang có mặt ở quán cafe do mình làm chủ thì 4 thanh niên đi trên 2 xe máy chạy tới. Bất ngờ có 2 thanh niên ngồi phía sau nhảy xuống xe cầm mã tấu xông vào tìm chủ nợ để "nói chuyện".

Phát hiện sự việc có thể nguy hiểm, anh Trung cố gắng đóng cửa nhưng không kip, nạn nhân bị 2 thanh niên cầm mã tấu rượt chạy vào trong quầy bán nước. Thời điểm này, bố anh Trung là ông Phan Văn Tư (56 tuổi) nghe ồn ào chạy ra thì thấy hai đối tượng tiến tới gần con mình định chém nên ông chạy vào ôm chân nam thanh niên rồi nói: "Đừng đánh, đừng đánh, có gì thì từ từ nói!". 

Bênh bạn gái, nam thanh niên vác mã tấu chém đứt lìa ngón tay chủ quán cafe ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Hiện trường vụ việc nam thanh niên vác mã tấu chém chủ quán cafe vì bênh bạn gái.

Tuy nhiên mặc dù nạn nhân khẩn xin đừng đánh nhưng những tên côn đồ hét lớn: "Chém chết bọn nó luôn đi!" rồi cầm mã tấu xông vào chém tới tấp nhiều nhát vào người anh Trung. Chủ quán cafe lúc này đưa tay lên đỡ nên 1 ngón tay út bị đứt lìa.

"Lúc này nhiều khách đang ngồi trong quán đã hốt hoảng bỏ chạy tán loạn nên không giúp đỡ được gì. Đối tượng quá hung hăng, đến khi tôi không còn sức chống cự nữa, ngã gục xuống bọn chúng mới rời đi", anh Trung, nói.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra vụ việc này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày