Bên trong “cung điện trên không” của Hoàng gia Qatar giá hơn nửa tỷ đô: To hơn cả máy bay thương mại và trang hoàng nội thất choáng ngợp

Chi Chi, Theo Thể Thao Văn Hoá 20:45 06/12/2022

"Cung điện biết bay" của hoàng gia Qatar chỉ là một ví dụ cho sự xa hoa của khối tài sản 335 tỷ USD.

Gia đình hoàng gia Thani của Qatar - đất nước Trung Đông chủ nhà World Cup năm nay luôn là một trong những hoàng tộc giàu có bậc nhất hành tinh. Theo truyền thông, cả hoàng tộc đang sở hữu khối tài sản khổng lồ trị giá 335 tỷ USD. Trong số đó, tài sản của họ được phân bổ vô cùng đa dạng: nằm trong quỹ đầu tư, bộ sưu tập siêu xe, cung điện, du thuyền, tác phẩm nghệ thuật và tất nhiên không thể thiếu được máy bay riêng - “đặc sản” của giới siêu giàu.

Vào năm 2018, lần đầu tiên những thông tin và hình ảnh chi tiết về chiếc máy bay riêng thuộc sở hữu của hoàng gia Qatar được công khai trên truyền thông. Máy bay phản lực của gia đình được nhận xét là trông giống một biệt thự bay hơn là một chiếc máy bay.

Bên trong “cung điện trên không” của Hoàng gia Qatar giá hơn nửa tỷ đô: To hơn cả máy bay thương mại và trang hoàng nội thất choáng ngợp - Ảnh 1.

Được hoàn thiện với tông màu trang trí chủ đạo là màu xanh lam, trắng và vàng, chiếc Boeing 747-8 toát lên vẻ sang trọng trong từng chi tiết. Đây vốn là một chiếc máy bay khổng lồ chứ không phải là kiểu máy bay riêng tư nhân thường có kích thước nhỏ hơn. Kích thước của nó tương đương với máy bay thương mại chở được 467 hành khách. Hầu hết số ghế ngồi ban đầu của máy bay đã được loại bỏ để tối đa hóa không gian.

Bên trong “cung điện trên không” của Hoàng gia Qatar giá hơn nửa tỷ đô: To hơn cả máy bay thương mại và trang hoàng nội thất choáng ngợp - Ảnh 2.

Giờ đây, chiếc máy bay có đủ chỗ chứa 76 hành khách và 18 phi hành đoàn. Mặc dù chưa bao giờ có giá chính xác cho “cung điện bay” này nhưng trang tài chính Perth Now dự đoán nó có thể có giá tối thiểu là 500 triệu bảng Anh, tức hơn 600 triệu USD và hơn 14.600 tỷ đồng. Những hình ảnh bên trong “cung điện bay” này khiến nhiều người phải choáng ngợp vì độ xa hoa và hoành tráng. Để cải tạo lại và dát vàng máy bay, chủ nhân của nó đã phải bỏ ra ít nhất 70 triệu USD.

Bên trong “cung điện trên không” của Hoàng gia Qatar giá hơn nửa tỷ đô: To hơn cả máy bay thương mại và trang hoàng nội thất choáng ngợp - Ảnh 3.

Nội thất màu xanh, trắng và vàng mang lại cảm giác sang trọng cho Boeing 747-8

Bên trong “cung điện trên không” của Hoàng gia Qatar giá hơn nửa tỷ đô: To hơn cả máy bay thương mại và trang hoàng nội thất choáng ngợp - Ảnh 4.

Có rất nhiều phòng bên trong bao gồm một phòng ăn kiêm phòng họp rộng lớn

Bên trong “cung điện trên không” của Hoàng gia Qatar giá hơn nửa tỷ đô: To hơn cả máy bay thương mại và trang hoàng nội thất choáng ngợp - Ảnh 5.

Một phòng ngủ lớn có giường đôi thoải mái

Bên trong “cung điện trên không” của Hoàng gia Qatar giá hơn nửa tỷ đô: To hơn cả máy bay thương mại và trang hoàng nội thất choáng ngợp - Ảnh 6.
Bên trong “cung điện trên không” của Hoàng gia Qatar giá hơn nửa tỷ đô: To hơn cả máy bay thương mại và trang hoàng nội thất choáng ngợp - Ảnh 7.

Máy bay hoàng gia được trang hoàng lộng lẫy

Bên trong “cung điện trên không” của Hoàng gia Qatar giá hơn nửa tỷ đô: To hơn cả máy bay thương mại và trang hoàng nội thất choáng ngợp - Ảnh 8.

Có tổng cộng tới 10 nhà vệ sinh trên máy bay

Bên trong “cung điện trên không” của Hoàng gia Qatar giá hơn nửa tỷ đô: To hơn cả máy bay thương mại và trang hoàng nội thất choáng ngợp - Ảnh 9.
Bên trong “cung điện trên không” của Hoàng gia Qatar giá hơn nửa tỷ đô: To hơn cả máy bay thương mại và trang hoàng nội thất choáng ngợp - Ảnh 10.
Bên trong “cung điện trên không” của Hoàng gia Qatar giá hơn nửa tỷ đô: To hơn cả máy bay thương mại và trang hoàng nội thất choáng ngợp - Ảnh 11.

Trang trí trong phòng vệ sinh cũng phải xa hoa và đẳng cấp

Bên trong “cung điện trên không” của Hoàng gia Qatar giá hơn nửa tỷ đô: To hơn cả máy bay thương mại và trang hoàng nội thất choáng ngợp - Ảnh 12.

Các họa tiết có màu vàng đều là được dát vàng thật

Bên trong “cung điện trên không” của Hoàng gia Qatar giá hơn nửa tỷ đô: To hơn cả máy bay thương mại và trang hoàng nội thất choáng ngợp - Ảnh 13.

Bên trong còn được cẩn thận trang bị cả phòng y tế

Nguồn: Mirror

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày