Bên cạnh sắc đẹp và tài năng, đây chắc hẳn mới là nét quyến rũ nhất ở Meghan khiến Hoàng tử Anh say đắm

Đan Vy, Theo Thời Đại 22:00 29/11/2017

Với vị thế của mình, có lẽ bên cạnh chàng hoàng tử quyến rũ nhất hành tinh không thiếu những người phụ nữ vừa có tài vừa có sắc. Nhưng tại sao lại là Meghan? Đây có lẽ mới chính là điểm khác biệt khiến Hoàng tử Harry quấn quýt bên cô không rời.

Trong những ngày gần đây, tin Hoàng tử Harry chính thức công bố đính hôn với nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle tràn ngập khắp các mặt báo. Công chúng Anh và nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới hẳn đang rất mong chờ lễ cưới hoàng gia chuẩn bị diễn ra vào mùa xuân năm 2018.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn không khỏi băn khoăn điều gì đã khiến hoàng tử Harry chết mê chết mệt Meghan đến vậy. Meghan là một nữ diễn viên có nhan sắc, hẳn rồi. Tài năng diễn xuất cũng đã được công nhận qua seri phim truyền hình ăn khách Suit (tạm dịch: Tố tụng). Thế nhưng, bên cạnh Hoàng tử Harry chẳng thiếu những cô nàng xinh đẹp, tài năng và giàu có. Chàng cũng đã trải qua nhiều mối tình nhưng tại sao lại quyết định cưới bằng được Meghan chỉ sau hơn 1 năm quen biết và hẹn hò?

Bên cạnh sắc đẹp và tài năng, đây chắc hẳn mới là nét quyến rũ nhất ở Meghan khiến Hoàng tử Anh say đắm - Ảnh 1.

Tài năng của Meghan đã được khẳng định qua seri phim truyền hình ăn khách của Mỹ.

Câu trả lời chắc chắn không chỉ vì tài năng và nhan sắc. Sự khác biệt chính là vẻ đẹp tâm hồn tỏa sáng trong mỗi cử chỉ, lời nói và hành động của người phụ nữ đã từng qua một đời chồng này.

Bên cạnh sự nghiệp diễn viên, Meghan còn biết cách tận dụng sức ảnh hưởng của mình trong các hoạt động đem lại lợi ích cho cộng đồng. Cô không chỉ dành thời gian đi khắp nơi làm từ thiện mà còn là một người đấu tranh cho nữ quyền từ khi còn là cô bé học sinh tiểu học mới 11 tuổi.

Năm 2014, vợ chưa cưới của Hoàng tử Harry đã thu hút sự chú ý của toàn thế giới về sự cấp thiết của bình đẳng giới với vai trò "Người ủng hộ phụ nữ tham gia chính trị và lãnh đạo" cho Tổ chức Phụ nữ Liên Hiệp Quốc (UN Women).

Với vai trò mới trong UN Women, Meghan Markle đã dành thời gian cùng World Bank và nhóm làm việc của Ngoại trưởng Mỹ lúc bấy giờ là bà Hillary Clinton để tìm hiểu thêm về vấn đề này. Cô cũng tới thăm Rwanda, đất nước có tỷ lệ phụ nữ cao nhất tham gia quốc hội và gặp gỡ với những phụ nữ tị nạn để tìm hiểu về những khó khăn của họ.

Bên cạnh sắc đẹp và tài năng, đây chắc hẳn mới là nét quyến rũ nhất ở Meghan khiến Hoàng tử Anh say đắm - Ảnh 2.

Không chỉ xinh đẹp và tài năng, cô còn được biết đến với vai trò người ủng hộ nữ quyền làm việc cho tổ chức UN Women và các hoạt động từ thiện ý nghĩa.

Tháng 3/2015, nhân kỉ niệm 20 năm thành lập Hội nghị Phụ nữ Thế giới tại Bắc Kinh, Meghan đã có một bài phát biểu khiến cho nhiều quan khách xúc động và khâm phục. Đó là hành trình đi tìm sự bình đẳng cho nữ giới của cô bé Meghan ngay từ khi còn là một học sinh tiểu học.

Clip: Meghan phát biểu tại Hội nghị Phụ nữ Thế giới Bắc Kinh năm 2015.

Ngay từ những lời mở đầu, bài phát biểu truyền cảm hứng của cô đã nhận được những tràng vỗ tay nhiệt liệt:

"Tôi tự hào được sinh là một người phụ nữ và là người đấu tranh cho nữ quyền. Tôi muốn chia sẻ với mọi người câu chuyện tại sao tôi lại ở đây và có cơ hội hợp tác với UN Women.

Tôi đã vô tình trở thành một người ủng hộ nữ quyền khi còn là một cô bé 11 tuổi ở quê nhà Los Angeles. Nghĩ lại thì khoảnh khắc quan trọng đó đã thay đổi khái niệm về "những điều có thể" trong suy nghĩ của tôi. Khi ấy tôi đang xem một chương trình truyền hình cùng chúng bạn ở trường thì một đoạn quảng cáo nước rửa bát xuất hiện cùng dòng tagline: "Phụ nữ Mỹ đang phải vật lộn với đống nồi niêu xoong chảo đầy dầu mỡ". Đến đây, hai bạn trai trong lớp tôi chêm vào: "Chuẩn rồi, gian bếp chính là nơi mà dành cho phụ nữ".

Tôi nhớ lại lúc đó đã cảm thấy vô cùng sốc, phẫn nộ và tổn thương. Điều các bạn nam đó nói không hề đúng và tôi nghĩ mình cần phải làm một điều gì đó. Khi trở về nhà, tôi kể cho bố nghe chuyện xảy ra ở trường. Ông khuyến khích tôi viết thư bày tỏ quan điểm và tôi đã làm như vậy, viết thư và gửi tới những người có quyền lực nhất mà tôi có thể nghĩ tới.

Bên cạnh sắc đẹp và tài năng, đây chắc hẳn mới là nét quyến rũ nhất ở Meghan khiến Hoàng tử Anh say đắm - Ảnh 3.

Bài phát biểu của Meghan tại Hội nghị Phụ nữ Thế giới Bắc Kinh năm 2015 đã truyền cảm hứng cho nhiều người.

Cô bé 11 tuổi là tôi lúc ấy nghĩ rằng nếu thực sự muốn tiếng nói của mình được lắng nghe thì hãy viết thư cho Phu nhân Tổng thống. Thế là tôi bắt tay ngay vào viết thư cho Đệ nhất Phu nhân lúc bấy giờ là bà Hillary Clinton.

Ngoài ra, tôi còn viết thư gửi tới đại diện cơ quan truyền thông mà tôi biết lúc bấy giờ là bà Linda Ellerbee, người phụ trách một chương trình dành cho trẻ em và luật sư có sức ảnh hưởng lớn lúc đó là bà Gloria Allred. Nơi cuối cùng mà tôi gửi thư tới chính là nhà sản xuất ra đoạn quảng cáo trên.

Một vài tuần trôi qua và rồi tôi đã rất ngạc nhiên khi lần lượt nhận được thư khích lệ của bà Hillary Clinton, bà Linda Ellerbee và Gloria Allred. Điều đó quả thực rất tuyệt vời.

Khoảng 1 tháng sau đó, Proctor & Gamble đã thay đổi đoạn quảng cáo đó, từ "Phụ nữ Mỹ đang phải vật lộn với đống nồi niêu xoong chảo đầy dầu mỡ" thành "Người dân Mỹ...".

Tôi muốn nói rằng bình đẳng nghĩa là giữa vợ với chồng, giữa chị em gái với anh em trai không hề có sự so sánh hơn kém. Tất cả đều bình đẳng. Nhưng nếu chỉ nói về bình đẳng thôi thì chưa đủ. Chúng ta phải tin vào nó. Tin thôi cũng chưa đủ. Chúng ta cần hành động để đạt được điều đó. Cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã chú ý lắng nghe".

Bên cạnh sắc đẹp và tài năng, đây chắc hẳn mới là nét quyến rũ nhất ở Meghan khiến Hoàng tử Anh say đắm - Ảnh 4.

Hi vọng với vai trò mới trong Hoàng gia Anh, Meghan sẽ vẫn tiếp tục ủng hộ sự phát triển của bình đẳng giới.

Meghan cũng chia sẻ khoảnh khắc đó cô đã nhận ra tầm quan trọng của những hành động dù nhỏ nhưng hết sức quyết liệt mà một cô bé 11 tuổi có thể làm để đấu tranh cho nữ quyền. Có lẽ sự phóng khoáng, cởi mở, tự tin và lối sống đầy nhiệt huyết, dám đấu tranh cho những gì mình tin là đúng của Meghan chính là những phẩm chất khiến cô trở nên hấp dẫn và khác biệt trong mắt Hoàng tử Harry.

Sau thông cáo chính thức về lễ đính hôn của Hoàng tử Harry và Meghan Markle, UN Women "tin tưởng và hi vọng với vị thế quan trọng sắp nắm giữ, cô sẽ tiếp tục dùng tầm nhìn và tiếng nói của mình để ủng hộ sự phát triển của bình đẳng giới". Đoạn video quay lại bài phát biểu đầy cảm hứng này cũng được nhiều trang thông tin, mạng xã hội chia sẻ lại.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh quyến rũ của Meghan Markle, nàng dâu tương lai của hoàng tộc Anh:

Bên cạnh sắc đẹp và tài năng, đây chắc hẳn mới là nét quyến rũ nhất ở Meghan khiến Hoàng tử Anh say đắm - Ảnh 5.

Bên cạnh sắc đẹp và tài năng, đây chắc hẳn mới là nét quyến rũ nhất ở Meghan khiến Hoàng tử Anh say đắm - Ảnh 6.

Bên cạnh sắc đẹp và tài năng, đây chắc hẳn mới là nét quyến rũ nhất ở Meghan khiến Hoàng tử Anh say đắm - Ảnh 7.

Bên cạnh sắc đẹp và tài năng, đây chắc hẳn mới là nét quyến rũ nhất ở Meghan khiến Hoàng tử Anh say đắm - Ảnh 8.

Bên cạnh sắc đẹp và tài năng, đây chắc hẳn mới là nét quyến rũ nhất ở Meghan khiến Hoàng tử Anh say đắm - Ảnh 9.

Bên cạnh sắc đẹp và tài năng, đây chắc hẳn mới là nét quyến rũ nhất ở Meghan khiến Hoàng tử Anh say đắm - Ảnh 10.

Bên cạnh sắc đẹp và tài năng, đây chắc hẳn mới là nét quyến rũ nhất ở Meghan khiến Hoàng tử Anh say đắm - Ảnh 11.

Theo Guardian

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tha thứ khi chồng ngoại tình và cuộc hôn nhân kỳ lạ của Ốc Thanh Vân

    Ốc Thanh Vân đã vượt qua nhiều trở ngại, sóng gió để gìn giữ hạnh phúc cho riêng mình.
  • Đọc thêm