Bên cạnh Quỳnh Búp Bê, ta lại có thêm một phim Việt về gái làng chơi vừa lên sóng

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 23:55 06/11/2018

Tiếp tục đề tài xoáy vào góc khuất của những phận gái làng chơi, những cô vũ nữ trá hình sẵn sàng bán thân dưới sự chăn dắt của những tên trùm bất lương nhưng ở một góc độ nhẹ nhàng hơn, "Trả Em Kiếp Này" hứa hẹn mang lại một trải nghiệm khác "Quỳnh Búp Bê".

Đưa đề tài gái mại dâm và những mảng tối của xã hội lên màn ảnh luôn là một thách thức không nhỏ của các nhà làm phim xưa nay. Tuy nhiên, dưới góc nhìn nhân văn và kịch bản hấp dẫn, Trả Em Kiếp Này xoáy sâu vào câu chuyện của những cô gái muốn hoàn lương, tìm bến đỗ bình yên sau những năm tháng ê chề kiếm tiền bằng "vốn tự có" bởi họ cũng là con người, cũng đáng được hưởng hạnh phúc.

Bên cạnh Quỳnh Búp Bê, ta lại có thêm một phim Việt về gái làng chơi vừa lên sóng - Ảnh 1.

Hành trình nào cũng có cái giá của nó. Để có được cuộc sống đàng hoàng như bao người, được yêu thương, được chạm tay vào hạnh phúc… với người này là đơn giản nhưng người kia lại phải đánh đổi bằng thể xác và nước mắt. Nhưng dù hoàn cảnh nào thì cuộc sống vẫn luôn tồn tại những lối thoát, vượt lên hay ngã xuống là do tự chính bản thân mình quyết định – đó chính là thông điệp mà nhà làm phim muốn gửi gắm tới khán giả qua 33 tập phim của Trả Em Kiếp Này. 

"Miêu nữ" khét tiếng làng chơi khao khát hoàn lương

Từng để lại ấn tượng mạnh với sự sắc sảo, lạnh lùng và có chút gian ác trong những vai diễn. Nhưng ở phim này, Ngọc Lan hóa thân thành một "miêu nữ" với mong muốn hoàn lương, sống cuộc đời bình dị, yêu một cách chân thành như bao người nhưng dường như số phận chưa bao giờ buông tha cho cô.

Bên cạnh Quỳnh Búp Bê, ta lại có thêm một phim Việt về gái làng chơi vừa lên sóng - Ảnh 2.
Bên cạnh Quỳnh Búp Bê, ta lại có thêm một phim Việt về gái làng chơi vừa lên sóng - Ảnh 3.
Bên cạnh Quỳnh Búp Bê, ta lại có thêm một phim Việt về gái làng chơi vừa lên sóng - Ảnh 4.

Ngọc Lan trong tạo hình vũ nữ

Kẻ trúng sét ái tình với "gái giang hồ"

Thanh Thức vào vai một Việt kiều Mỹ trở về tìm người yêu cũ là Hạnh. Trớ trêu thay, anh trúng tiếng sét ái tình với gái làng chơi. Nhân vật của Thanh Thức trong phim có một nỗi khổ tâm trong quá khứ. Ngày trẻ bồng bột, anh chàng đã khiến Hạnh có thai rồi từ chối cưới, khiến Hạnh đau khổ, treo cổ tự vẫn bất thành. 

Trong khi đó, anh cao chạy xa bay ra nước ngoài sinh sống thì Hạnh dấn thân vào con đường làm "kiều nữ". Đến lúc thành đạt, anh trở về mong tìm gặp lại người cũ để bù đắp lỗi lầm xưa.. Thế rồi anh nhận ra "chuyện quái gì cũng có thể xảy ra", bởi chính anh là người đẩy Hạnh vào con đường "bán hoa" thì khi trở về cậu ấy lại yêu một cô "kiều nữ" khác với một quá khứ lẫy lừng không kém. 

Bên cạnh Quỳnh Búp Bê, ta lại có thêm một phim Việt về gái làng chơi vừa lên sóng - Ảnh 5.

Tú ông bất chấp thủ đoạn, gai góc đến khốn nạn

Thông (Quang Sự) là một tú ông bất chấp mọi thủ đoạn kiếm tiền trên thân xác phụ nữ, những người mà lẽ ra phải được nâng niu, chăm sóc thì Thông chính là nỗi ám ảnh của họ. Hắn luôn tỉnh táo trong mọi tình huống. Với Thông, tiền là thứ quan trọng còn hơn cả tình thân, hắn sẵn sàng đánh người phụ nữ đầu ấp tay gối của mình chỉ vì cô ấy không chịu "đi khách" và cũng sẵn sàng bán rẻ cả tình mẹ con để đổi lấy danh vọng. Qua nhân vật Thông, khán giả sẽ thấy được những mảng tối, những con người gai góc và khốn nạn đầy rẫy trong xã hội này như một cạm bẫy mà tránh xa.

Bên cạnh Quỳnh Búp Bê, ta lại có thêm một phim Việt về gái làng chơi vừa lên sóng - Ảnh 6.

Trailer phim Trả Em Kiếp Này

Bộ phim chính thức phát sóng ngày 05/11/2018 trên kênh HTV9 lúc 22h từ thứ 2 đến thứ 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm