Bé trai trong bức ảnh “sinh ra vẫn đang nằm nguyên trong túi ối” từng gây chấn động thế giới vài năm trước giờ ra sao?

P.H, Theo Trí Thức Trẻ 09:21 11/02/2021

Sau ca sinh hiếm gặp đó, mẹ bé cũng chia sẻ hình ảnh của bé sau khi được đưa ra khỏi túi ối.

Khoảng đầu năm 2019, truyền thông thế giới xôn xao về hình ảnh bé trai sinh ra tại bệnh viện Praia da Costa ở thành phố Vila Velha của Brazil trong tình trạng vẫn đang nằm nguyên trong túi ối, một trường hợp y sinh khá hiếm gặp với xác suất là 1/100.000 ca sinh.

Hình ảnh cứ ngỡ chỉ có thể là "bí mật trong bụng mẹ" lập tức gây bão mạng, khiến nhiều người vô cùng xúc động khi được chứng kiến ngoài đời thực, mới càng trân quý những sinh linh bé bỏng khi chúng đến với cuộc đời.

Bé trai trong bức ảnh “sinh ra vẫn đang nằm nguyên trong túi ối” từng gây chấn động thế giới vài năm trước giờ ra sao? - Ảnh 1.

Bé trai sinh ra vẫn nằm nguyên trong túi ối

Bé trai trong bức ảnh “sinh ra vẫn đang nằm nguyên trong túi ối” từng gây chấn động thế giới vài năm trước giờ ra sao? - Ảnh 2.
Bé trai trong bức ảnh “sinh ra vẫn đang nằm nguyên trong túi ối” từng gây chấn động thế giới vài năm trước giờ ra sao? - Ảnh 3.

Tiếng khóc chào đời của bé trai theo cách vô cùng đặc biệt

Cặp đôi Monyck và Wanderson Valasco đã không thể kìm nén sự xúc động khi cậu bé Noah - con trai họ chào đời theo cách khác thường như vậy. Lúc ấy, cậu bé vẫn nhắm mắt, nằm gọn trong chiếc "túi bảo vệ" và có vẻ như đang ngủ say. "Tôi thấy con chào đời. Họ hạ màn xuống để tôi có thể nhìn thấy con. Và trời ơi, tôi đã khóc rất nhiều", bà mẹ Monyck chia sẻ về ký ức không thể quên trên tờ Tribuna Online.

Được biết, túi ối chứa đầy chất lỏng làm đệm cho em bé trong bụng mẹ, đồng thời giúp phổi, hệ tiêu hóa và hệ cơ xương phát triển. Trong quá trình mẹ bầu chuyển dạ, túi này sẽ vỡ ra và dịch sẽ chảy ra khỏi âm đạo của mẹ - hiện tượng này được gọi là vỡ ối trước khi sinh.

Tiến sĩ Baggieri cho biết các ca sinh đặc biệt như vậy khá hiếm, tuy nhiên không khiến em bé hoặc bà mẹ gặp nguy hiểm.

Bác sĩ sau đó tiến hành đưa bé ra khỏi túi ối

Ít ngày sau khi hình ảnh bé Noah nằm im trong túi ối được chia sẻ trên nhiều trang tin thế giới, hàng triệu người tò mò về tình trạng sức khoẻ của bé trai "gây bão mạng" khi mới chào đời. Vì vậy, mẹ em đã tiết lộ hình ảnh của "cậu bé nổi tiếng" sau khi được các bác sĩ đưa ra khỏi túi ối ngay lúc ấy. Bé hoàn toàn khoẻ mạnh và phát triển bình thường.

Bé trai trong bức ảnh “sinh ra vẫn đang nằm nguyên trong túi ối” từng gây chấn động thế giới vài năm trước giờ ra sao? - Ảnh 5.

Noah sau khi ra khỏi túi ối

Bé trai trong bức ảnh “sinh ra vẫn đang nằm nguyên trong túi ối” từng gây chấn động thế giới vài năm trước giờ ra sao? - Ảnh 6.

Sức khoẻ của cậu bé hoàn toàn ổn định dù sinh ra vẫn nằm nguyên trong túi ối

Hiện tại, đã 2 năm trôi qua kể từ sau khi Noah chào đời. Cậu bé năm nào giờ đây đã lớn bổng hơn nhiều, đặc biệt hiếu động và hay cười. Qua những hình ảnh được mẹ Noah chia sẻ, có thể thấy gia đình họ đang có cuộc sống rất vui vẻ và hạnh phúc cùng với sự xuất hiện của một "thành viên mới đặc biệt".

Bé trai trong bức ảnh “sinh ra vẫn đang nằm nguyên trong túi ối” từng gây chấn động thế giới vài năm trước giờ ra sao? - Ảnh 7.

Noah đã được 2 tuổi

Bé trai trong bức ảnh “sinh ra vẫn đang nằm nguyên trong túi ối” từng gây chấn động thế giới vài năm trước giờ ra sao? - Ảnh 8.

Noah bên cạnh bà

Nguồn: Tribuna, Facebook nhân vật, The Sun

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Hậu Khánh Vân nhận ra được bao nhiêu MV Mỹ Tâm trong thử thách hóc búa chứng minh "fan ruột"?

    Hoa hậu Khánh Vân là khách mời đầu tiên cho thử thách "Đố Ai Đoán Được" của HOT14. Với 14 hình ảnh trích từ MV bất kỳ của "chị đẹp" Mỹ Tâm, liệu "fan ruột" Khánh Vân sẽ đoán đúng được bao nhiêu MV đây?
  • Đọc thêm