Bé trai lọt xuống trụ bê tông sâu 35m: Đất sét dẻo cứng mút chặt thiết bị đào

Thanh Tiến/VTC News, Theo VTC News 13:17 15/01/2023

Công tác đào đất cứu hộ bé trai lọt xuống trụ bê tông sâu 35m ở Đồng Tháp rất khó khăn vì đất sét dẻo cứng mút chặt lấy thiết bị đào.

Sáng 15/1, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp cho biết, lực lượng cứu hộ vẫn đang làm việc xuyên đêm để sớm hoàn thành công tác cứu hộ bé trai 10 tuổi lọt xuống trụ bê tông sâu 35m.

Bé trai lọt xuống trụ bê tông sâu 35m: Đất sét dẻo cứng mút chặt thiết bị đào - Ảnh 1.

Gầu cạp đất hoạt động xuyên đêm.

“Khoảng 18h30 ngày 14/1, đã nhổ được ống vách (D1600) bằng cẩu 80 tấn có treo búa rung 90kW. Trước khi nhổ ống vách (D1600) phải dùng cọc ván thép 18m rung hạ rồi nhổ lên để phá ma sát giữa đất với ống vách D1600. Sau khi nhổ được ống vách, đội thi công thực hiện kiểm tra tình trạng hố móng, dọn dẹp mặt bằng, gia cường lại các vị trí đứng thiết bị, điều chuyển thiết bị cần thiết cho công tác đào đất vào vị trí và hạ 4 cọc ván thép dẫn hướng cho gầu cạp”, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp thông tin.

Cũng theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp, trong đêm 14/1, lực lượng cứu hộ đào đất trong lòng hố kết hợp với bơm dung dịch bentonite phạm vi phía dưới khung vây ván thép. Công tác đào đất rất khó khăn vì đất sét dẻo cứng mút chặt lấy thiết bị.

Bé trai lọt xuống trụ bê tông sâu 35m: Đất sét dẻo cứng mút chặt thiết bị đào - Ảnh 2.

Hiện trường cứu nạn.

Như VTC News đưa tin, 11h30 ngày 31/12/2022, bé Thái Lý Hạo Nam cùng các bạn trong xóm vào công trình cầu Rọc Sen (tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi) để nhặt sắt.

Lúc đi qua công trình đang thi công, bé Nam lọt xuống trụ bê tông (đường kính 25cm, rỗng bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m). Phát hiện sự việc, các em đi cùng hô hoán để người lớn ứng cứu nhưng bất thành.

Khoảng 30 phút sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ có mặt, triển khai nhiều phương án để cứu bé trai.

Sau đó, chính quyền tỉnh Đồng Tháp đã huy động hàng trăm người tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Sau nhiều ngày cứu nạn bất thành, tối 4/1, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp nhận định bé Thái Lý Hạo Nam đã tử vong.

UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức cuộc họp với sự tham gia của các đơn vị bộ, sở, ngành địa phương, các chuyên gia và thành lập tổ điều hành cứu nạn, cứu hộ công trình.

Nhiều thiết bị phục vụ cứu nạn cũng được bổ sung đến hiện trường như gầu cạp đất, cẩu 80 tấn, đầu khoan cọc nhồi đường kính 0,6 - 1m, ống vách đường kính 1m và 2m, búa rung 180kW và máy phát điện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày