Bé trai kháu khỉnh nằm trong giỏ mây, bị bỏ rơi trước cổng tịnh xá Ngọc Lai

Khương Mỹ, Theo Trí Thức Trẻ 18:08 23/02/2020

Một bé trai sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi nằm trong chiếc giỏ mây, bên cạnh là thùng quần áo và sợi dây đeo tay bằng bạc, vừa bị bỏ rơi trước cổng Tịnh xá Ngọc Lai (Gia Lai).

Ngày 23/2, Công an huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị đang đăng thông báo tìm người thân cho bé trai sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi, bị bỏ rơi trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, trước cổng tịnh xá Ngọc Lai (huyện Ia Grai), bé trai này được phát hiện nằm trong giỏ mây, bên cạnh là thùng quần áo và sợi dây đeo tay bằng bạc.

Bé trai kháu khỉnh nằm trong giỏ mây, bị bỏ rơi trước cổng tịnh xá Ngọc Lai - Ảnh 1.

Bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng Tịnh xá Ngọc Lai.

Ngay sau đó, người dân cùng lực lượng chức năng đã đưa bé đến trung tâm Y tế huyện Ia Grai để chăm sóc.

Theo ông Ngân Văn Thư - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ia Grai, qua kiểm tra xác định tình trạng sức khỏe của bé bình thường. Hiện, bé đã bú được và các bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi và làm thêm một số xét nghiệm cho trẻ.

Bé trai kháu khỉnh nằm trong giỏ mây, bị bỏ rơi trước cổng tịnh xá Ngọc Lai - Ảnh 2.

Sợi dây chuyền mà người thân để lại bên cạnh cháu bé.

"Tình trạng sức khỏe của cháu bé hiện bình thường. Hiện vẫn chưa có ai tới nhận người thân. Cháu đang được trung tâm y tế cùng 2 cô ở Tịnh xá Ngọc Lai chăm sóc", ông Ngân Văn Thư, thông tin.

Được biết, hiện cơ quan chức năng đang thực hiện các thủ tục theo quy định đối với trường hợp trẻ bị bỏ rơi. Do đó, cơ quan chức năng thông báo cho ai là cha mẹ đẻ hoặc người thân của cháu bé thì hãy đến làm thủ tục để nhận lại con theo quy định của pháp luật .

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • MC Quyền Linh nói thẳng mặt Lê Hoàng: "Sống như anh nói là không có tình nghĩa. Cha mẹ với con cái có phải người dưng nước lã đâu”

    "Tôi nghĩ anh Lê Hoàng có ý nghĩ hiện đại, nhưng với tôi truyền thống vẫn quan trọng, hòa mà không tan là ở chỗ đó" – MC Quyền Linh nói.
  • Đọc thêm