Bé trai bị kẹt trong thang máy suốt 20 phút nhưng vẫn bình tĩnh làm bài tập về nhà, đáng chú ý nhất là câu nói khi kêu cứu

Hy Li, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 09:58 05/11/2020

Đây đúng là "con nhà người ta" mới có thể bình tĩnh làm bài tập trong tình huống nguy cấp như vậy.

Khuya ngày 4/11, trang Sina đưa tin về một vụ mắc kẹt trong thang máy vừa xảy ra tại thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Hậu quả là một bé trai 13 tuổi bị mắc kẹt trong thang máy suốt 20 phút. Nhưng điều khiến dư luận quan tâm nhất là hành động trong lúc mắc kẹt và lời nói của cậu bé khi kêu cứu.

Được biết, cậu bé bị mắc kẹt tên là Triệu Hoằng Vĩ, năm nay đang học lớp 8. Sáng ngày 4/11, Triệu Hoằng Vĩ một mình đi học như thường lệ nhưng lần này lại xảy ra sự cố nguy hiểm trong thang máy.

Ngay khi nhận ra tình huống nguy hiểm đã xảy ra, cậu bé 13 tuổi liền hét lớn kêu cứu nhưng không thấy phản hồi từ bên ngoài. Do đó, Triệu Hoằng Vĩ đã nhấn nút khẩn cấp và để lại lời nhắn đầy bất ngờ: "Cháu còn phải đi học nữa!". Rất nhanh sau đó, lực lượng cứu hộ đã được điều động đến tòa nhà để giải cứu Triệu Hoằng Vĩ.

Trong lúc chờ được giải cứu, Triệu Hoằng Vĩ đã không hề hoảng loạn như những người gặp nạn tương tự, cậu bé vẫn bình tĩnh lấy vở bài tập toán ra làm. Trong suốt 20 phút bị mắc kẹt một mình trong thang máy, cậu bé đã hoàn thành được 2 bài toán khó mà trước đó không thể nghĩ ra. Ấy thế mà trong hoàn cảnh cấp bách, Triệu Hoằng Vĩ lại có thể "xử lý" nhanh chóng.

Khi được cứu ra ngoài, Triệu Hoằng Vĩ cho biết, vào thời điểm đó cậu bé không hề sợ bị mắc kẹt trong thang máy mà chỉ lo lắng mình sẽ đến trường muộn.

Sau khi thông tin và video từ camera giám sát được đưa lên MXH, không ít người đã dành lời khen ngợi cho Triệu Hoằng Vĩ: "Con nhà người ta có khác", "Người trưởng thành còn khóc mếu khi rơi vào tình huống đó, nhưng cậu bé này lại khác, ấn tượng thật!",...


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội cho phép người dân tập thể dục ngoài trời, cho phép Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang mở cửa trở lại

    Từ hôm nay, UBND TP. Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Ngoài ra, Trung tâm Thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa trở lại.
  • Đọc thêm