Bé trai bị bỏ rơi trước cổng nhà cùng bức thư "mẹ xin lỗi con, mong con gặp được người yêu thương, dạy dỗ con nên người"

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 22:52 12/01/2020

Một bé trai sơ sinh nặng 4kg bị bỏ rơi trước cổng nhà người dân cùng lá thư được xác định của người mẹ.

Chiều 12/1, ông Nguyễn Đăng Nhàn, Chủ tịch UBND xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) xác nhận thông tin trên địa bàn vừa phát hiện một bé trai bị bỏ rơi trước nhà vợ chồng hiếm muộn cùng bức thư đẫm nước mắt của người mẹ.

Bé trai bị bỏ rơi trước cổng nhà cùng bức thư mẹ xin lỗi con, mong con gặp được người yêu thương, dạy dỗ con nên người - Ảnh 1.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi - Ảnh: C.X

Vào khoảng 5h30 ngày 12/1, một người địa phương phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà anh Trần Minh Tài (SN 1976, trú ở thôn 4, xã Thọ Điền).

Cháu bé bị bỏ rơi này khoảng 20 ngày tuổi, khỏe mạnh, được quấn bên trong một chiếc chăn, bên cạnh có một túi đựng quần áo và sữa. Chân cháu bé đeo một chiếc vòng có ghi tên: Mẹ Cao Thị Lộc.

Khi kiểm tra kỹ hơn, mọi người phát hiện có một bức thư được cho là của người mẹ để lại. Nội dung thư viết: "Mẹ xin lỗi con. Vì hoàn cảnh khó khăn, mẹ sinh con ra mà không thể nuôi dưỡng được. Mẹ mong con gặp được người yêu thương, nuôi nấng, dạy dỗ con nên người. Xin cảm ơn gia đình đã nhận con làm con nuôi".

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền đã đến thực hiện các thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật. Trước mắt, cháu bé được bàn giao cho gia đình anh Trần Minh Tài chăm sóc, nuôi dưỡng theo đơn tự nguyện của gia đình.

Được biết, vợ chồng anh Tài cưới nhau nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa có con. Vợ chồng này đã nhiều lần đi tìm xin nhận con nuôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14