Bé trai 8 tuổi bị đứt lìa cánh tay phải, gia đình hoảng loạn bỏ vào thùng lạnh đưa con đến bệnh viện cấp cứu

Văn Tiên, Theo Nhịp Sống Việt 13:45 02/12/2020

Trong lúc đi xe máy cùng người anh, bé trai 8 tuổi gặp tai nạn và bị đứt lìa tay phải, sau đó bé được chuyển đến BV trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 2/12, BV Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết các bác sĩ vừa trải qua một ca phẫu thuật căng thẳng cứu sống bệnh nhi bị vết thương đứt lìa tay rất nguy kịch. Bé trai N.T.G.H (8 tuổi, ngụ Long An) nhập viện trong tình trạng bị đứt lìa cẳng tay phải cùng vết thương nông ở đầu.

Theo lời kể của gia đình, bé trai cùng người anh đi xe máy thì bất ngờ bị té ngã, tai nạn giao thông không rõ cơ chế. Khi phát hiện cánh tay của bé đã bị đứt, gia đình vội vàng ôm bé trai đến sơ cứu tại BV Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa sau đó chuyển lên BV Nhi đồng 2. Gia đình bé cũng đã bảo quản phần cẳng tay đứt lìa trong thùng lạnh. Bé nhập viện với ết thương nhỏ vùng trán đã băng, không dấu hiệu thần kinh.

BV Nhi đồng 2 đã phẫu thuật cứu cánh tay của bé trai 8 tuổi bị đứt rời

Xác định tình trạng nghiêm trọng, bé được hội chẩn liên chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình, Ngoại thần kinh, Gây mê. Các bác sĩ cũng chuẩn bị xét nghiệm để tiến hành phẫu thuật khẩn. Chỉ 40 phút sau, bệnh nhi được chuyển vào phòng mổ, ca mổ thành công.

Cụ thể, ê-kíp phẫu thuật rửa sạch vết thương, thám sát dưới kính vi phẫu thấy xương trụ và xương quay gãy 3 mảnh. Đồng thời kết hợp xương bằng dụng cụ, bác sĩ tìm và nối được một nhánh động mạch, sau nối phần cẳng tay bên dưới hồng và nối 2 tĩnh mạch đi kèm, thần kinh giữa, thần kinh quay... sau đó rửa và khâu vết mổ, nẹp bột, khâu vết thương vùng trán.

Hiện bệnh nhi được chăm sóc đặc biệt tại khoa Bỏng - Chỉnh hình sau mổ với tình trạng mạch máu nối tốt, giữ được cánh tay phải. Dự kiến nếu phục hồi ổn định, sắp tới bé sẽ được thần kinh trụ, thần kinh quay, tập phục hồi chức năng cẳng tay.

Bé trai 8 tuổi bị đứt lìa cánh tay phải, gia đình hoảng loạn bỏ vào thùng lạnh đưa con đến bệnh viện cấp cứu - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về

    Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về
  • Đọc thêm