Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi rậm, gai nhọn đâm khắp người

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 09:38 16/08/2017

Một bé gái sơ sinh đã may mắn được cứu sống sau khi bị bỏ rơi trong bụi rậm đầy gai, người trầy xước với nhiều gai nhọn cắm trên người.

Bé gái sơ sinh được người qua đường phát hiện đang nằm co ro trong bụi rậm đầy gai tại thành phố Una, bang Gujurat, phía Tây Ấn Độ. Đây được xem là 1 trong những trường hợp bé gái bị bỏ rơi vì tư tưởng trọng nam khinh nữ tại quốc gia này.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi rậm, gai nhọn đâm khắp người - Ảnh 1.

Bé gái được phát hiện trong bụi rậm đầy gai.

Khi được tìm thấy, cơ thể cô bé bị trầy xước khắp người, những chiếc gai nhọn đâm vào làn da mỏng manh khiến em bị chảy máu khá nhiều chỗ.

Ngay khi tìm thấy cô bé đáng thương, người qua đường đã gọi điện cho xe cứu thương và đưa cô bé vào bệnh viện. Các bác sĩ cho biết nếu không được phát hiện kịp thời, rất có thể cô bé đã tử vong.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã cẩn thận gắp những chiếc gai găm chặt vào người cô bé trước khi tắm táp và cho cô bé ăn uống đầy đủ. Sau một thời gian ngắn được điều trị, tình hình sức khỏe của cô bé đã ổn định.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi rậm, gai nhọn đâm khắp người - Ảnh 2.

Sau khi được chữa trị, tình hình sức sức khỏe của cô bé đã ổn định.

Cảnh sát hiện đang tiến hành tìm kiếm cha mẹ của cô bé, những người được cho là đã cố tình bỏ mặc con đến chết trong bụi rậm.

Tại nhiều khu vực nghèo khó của Ấn Độ, các bé gái bị xem là gánh nặng kinh tế cho gia đình, đặc biệt là khi kết hôn, cha mẹ thường phải chuẩn bị khoản tiền hồi môn không nhỏ để cho con gái mang về nhà chồng. Trong khi đó, con trai được coi trọng hơn khi họ có thể chăm lo cho cha mẹ về già.

Theo Quỹ trẻ em của Liên hợp quốc, ước tính có tới 50 triệu trẻ em gái và phụ nữ đã mất tích tại Ấn Độ, hệ quả của việc nạo phá thai để lựa chọn giới tính.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm