Bé gái sơ sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường ở Hải Phòng

NGUYỄN HUỆ - MINH KHANG, Theo VTC 17:09 26/08/2019

Bé gái khoảng 3 ngày tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường ở Hải Phòng, chính quyền địa phương đang thông báo tìm thân nhân cho cháu bé nhưng chưa ai đến nhận.

Chiều 26/8, thông tin với PV VTC News, ông Đỗ Văn Khoái - Chủ tịch UBND xã Vinh Quang (Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) cho biết, người dân địa phương vừa phát hiện một bé gái bị bỏ rơi ở rìa đường thôn Cúc Phố, xã Vinh Quang.

Cháu bé khoảng 3 ngày tuổi, nặng 3,5kg.

Bé gái sơ sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường ở Hải Phòng - Ảnh 1.

Bé gái 3 ngày tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường ở huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng).

Trước đó, tối 25/8, hai vợ chồng người dân thôn Cúc Phố, xã Vinh Quang chở nhau về nhà ngoại chơi thì nghe tiếng trẻ con khóc ở rìa đường.

Hai vợ chồng dừng lại kiểm tra và phát hiện một bé gái hồng hào, đáng yêu được quấn trong chiếc chăn màu hồng, xung quanh không còn vật dụng gì khác cũng không lời nhắn nhủ nào từ người thân cháu bé.

Ngay sau đó, hai vợ chồng này báo chính quyền địa phương. Thời điểm ông Khoái nhận tin báo là lúc 22h ngày 25/8.

Ngay sau khi nắm được sự việc, chính quyền địa phương cử các cán bộ đến lập biên bản sự việc, đồng thời đưa cháu bé về Trạm Y tế xã Vinh Quang để bé được theo dõi, chăm sóc sức khỏe.

“Chúng tôi cũng thông báo trên hệ thống đài truyền thanh xã, Đài phát thanh huyện Vĩnh Bảo để tìm người thân cho bé nhưng hiện tại chưa có ai là người thân tới nhận”, ông Khoái nói.

Vị này cho biết bé gái vẫn đang được chăm sóc tại Trạm Y tế xã Vinh Quang, bé ngủ ngoan, không quấy khóc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm