Bé gái sinh ra với đường nét gương mặt hệt như con lai, bà nội nghi ngờ lén đi kiểm tra ADN rồi bật khóc khi cầm kết quả trên tay

Imacho, Theo Helino 22:58 18/01/2020

Đứa trẻ này sinh ra đã không có nét gì giống bố mẹ, đôi mắt thì xanh còn mái tóc thì vàng khiến mọi người xung quanh không khỏi nghi ngờ.

Tuy trình độ khoa học của con người ngày càng phát triển nhưng đôi khi chúng ta không thể giải thích được những trường hợp di truyền lạ kì. Gene của một người không chỉ phụ thuộc vào gia đình và bố mẹ mà còn chịu ảnh hưởng của rất nhiều vấn đề khác.

Bé gái sinh ra với đường nét gương mặt hệt như con lai, bà nội nghi ngờ lén đi kiểm tra ADN rồi bật khóc khi cầm kết quả trên tay - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tương tự như 1 trường hợp có thật xảy ra ở Trung Quốc. Trong đó, một cặp đôi người Trung Quốc chính thống đã sinh ra một bé gái tóc vàng. Điều này gây ra tranh cãi lớn trong gia đình bởi vì gia đình 2 bên không hề có nguồn gốc lai từ đâu, chẳng hiểu vì sao mà bé gái kia lại sở hữu một gương mặt vô cùng Tây với đôi mắt màu xanh và mái tóc vàng.

Lúc mới sinh ra, mẹ của bé gái cũng không tin được đó là con mình khi ẵm đứa trẻ trên tay nhưng sau đó được y tác xác nhận, cô mới yên lòng. Đôi vợ chồng trẻ chắc chắn đó là con gái do chính họ sinh ra nhưng không thể ngăn được lời ra tiếng vào của mọi người xung quanh. Đến cả bà nội của đứa trẻ cũng nghi ngờ liệu em bé kia có phải là cháu ruột của bà không sau khi nghe được những lời bàn tán.

Bởi vì không thể trực tiếp hỏi con dâu chuyện tế nhị này nên mẹ chồng lén đi xét nghiệm ADN của cháu gái. Kết quả cho thấy đứa trẻ này thật sự là có cùng huyết thống với cặp đôi kia. Cầm tờ kết quả trên tay, người bà không khỏi bật khóc vì xúc động cũng như cảm thấy có lỗi vì đã nghi ngờ con cháu trong thời gian qua.

Vài năm sau đó, đứa trẻ càng lớn càng bộc lộ những đường nét gương mặt giống với bố mẹ, chỉ trừ việc tóc em có màu vàng không giống ai.

Dù vẫn chưa thể đưa ra lời giải thích xác đáng cho vấn đề này nhưng các nhà khoa học tin rằng nó có liên quan đến những đột biến gene có sẵn trong người bố mẹ sau đó truyền sang con thì trở thành gene trội.

Bé gái sinh ra với đường nét gương mặt hệt như con lai, bà nội nghi ngờ lén đi kiểm tra ADN rồi bật khóc khi cầm kết quả trên tay - Ảnh 2.

Cách đây nhiều năm, cặp đôi chồng da đen sống ở Anh là Ben và Angela Ihegboro cũng bất ngờ sinh ra một cô con gái da trắng, hoàn toàn khác biệt với bố mẹ và các anh chị của em. Các bác sĩ khi đó khẳng định đứa trẻ không bị chứng bạch tạng và hoàn toàn khỏe mạnh. Sự khác biệt về vẻ ngoài của em là do sự biến đổi gene chưa xác định được

(Nguồn: Sohu)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Nhã Kỳ mua hẳn nhà tại Singapore, hủy tham gia LHP Cannes để chữa bệnh cho mẹ suốt 6 năm

    Tôi sẵn sàng hủy tham dự Cannes hoặc bất cứ thứ gì, thậm chí cả công việc kinh doanh hay hủy gặp mặt đối tác nước ngoài sang nhưng tôi không được phép trễ với mẹ một ngày khám' – Lý Nhã Kỳ nói.
  • Đọc thêm