Bé gái sinh ra nhỏ xíu chưa bằng bàn tay, bác sĩ không dám tiên lượng điều gì thì 6 tháng điều kỳ diệu đã xảy ra

Kang, Theo Helino 14:43 15/01/2018

Sau 6 tháng được chăm sóc đặc biệt, bé gái sinh ra với trọng lượng 400g đã sống sót trong niềm vui của các bác sĩ và gia đình.

Yếu ớt và cân nặng nhẹ hơn các bạn bè cùng trang lứa là điều dễ gặp ở các bé sinh non. Việc chào đời quá sớm khiến cho sự sống của các em mong manh hơn bao giờ hết và đòi hỏi quá trình chăm sóc, điều trị vô cùng khó khăn và kéo dài. Tuy nhiên, nhiều em bé sinh non có sức sống kỳ diệu, kiên cường chống lại nghịch cảnh để phát triển bình thường.

Bé Manushi ở Ấn Độ đã chứng minh cho mọi người thấy sức sống mãnh liệt và kỳ diệu khi mà sinh ra với cơ thể nhỏ xíu chưa bằng bàn tay người lớn.

Bé gái sinh ra nhỏ xíu chưa bằng bàn tay, bác sĩ không dám tiên lượng điều gì thì 6 tháng điều kỳ diệu đã xảy ra - Ảnh 1.

Cơ thể nhỏ, yếu ớt của cô bé Manushi khi mới chào đời.

Manushi chào đời ở tuần thứ 28 của thai kỳ và nặng vỏn vẹn gần 400g, tương đương một thanh socola. Cơ thể của Manushi nhỏ xíu, khiến ai cũng ái ngại. Gia đình lo lắng cho tính mạng của đứa con bé bỏng, còn các bác sĩ không dám tiên lượng gì về khả năng sống của Manushi.

Ban đầu, Manushi được chẩn đoán chào đời đúng ngày đúng tháng, nhưng do sức khỏe của người mẹ đột ngột có diễn biến xấu. Cho nên, bé được chào đời sớm hơn dự kiến bằng phương pháp sinh mổ.

Bé gái sinh ra nhỏ xíu chưa bằng bàn tay, bác sĩ không dám tiên lượng điều gì thì 6 tháng điều kỳ diệu đã xảy ra - Ảnh 2.

Bàn chân Manushi còn chưa bằng ngón tay của bố.

Không chỉ có cân nặng nhẹ hơn những em bé khác, Manushi chỉ dài 21cm, gặp vấn đề ở phổi, tim, não, thận và làn da mỏng manh do chưa phát triển hoàn thiện. Hình ảnh chụp lại vào thời điểm Manushi chào đời cho thấy, em chỉ dài bằng 1 gang tay người lớn. Dẫu biết việc chăm sóc một trẻ sinh non yếu ớt như vậy là điều không dễ dàng, nhưng gia đình và các bác sĩ không bao giờ từ bỏ dù mọi thứ rất mong manh.

Cả gia đình đặc biệt là bố mẹ của Manushi sống trong thấp thỏm và lo lắng cho sức khỏe của con. Tuy nhiên, mỗi ngày trôi qua là một ngày thêm nhiều hi vọng. Tất cả mọi người dõi theo từng nhịp tim, tiếng thở của Manushi. Biết bao tình yêu thương và lời cầu nguyện đã được người thân, gia đình và các bác sĩ dành trọn cho Manushi để cô bé có sức vượt qua thử thách đầu đời.

Bé gái sinh ra nhỏ xíu chưa bằng bàn tay, bác sĩ không dám tiên lượng điều gì thì 6 tháng điều kỳ diệu đã xảy ra - Ảnh 3.

Ngay sau khi sinh ra, Manushi được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Nhi Jivanta,  Ấn Độ. Sau 6 tháng được điều trị, chăm sóc bằng sự tận tình của đội ngũ y tá, bác sĩ, Manushi đã kiên cường để giành lại sự sống. Giờ đây, bé gái này đã dần khỏe mạnh và em sắp được xuất viện để sống trong tổ ấm bé nhỏ của mình.

Sự sống của Manushi là một nỗ lực và hành trình dài của các nhân viên y tế và gia đình. Em bé nhỏ xíu ngày nào giờ đây đã nặng 2,26kg. Những người vui nhất có lẽ là bố mẹ của Manushi. Đối với họ, sự sống của Manushi là phép màu kỳ diệu nhất.

Nhớ lại giây phút nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi, chị Seeta, 48 tuổi (mẹ của Manushi) cho biết bản thân cô bị huyết áp cao trong khi mang thai. Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện thiếu máu cung cấp cho nhau thai. Đây là tình trạng nguy hiểm, có thể dẫn đến thai nhi bị thiếu oxy và dẫn tới tử vong trong bụng mẹ nên phải mổ khẩn cấp.

Bé gái sinh ra nhỏ xíu chưa bằng bàn tay, bác sĩ không dám tiên lượng điều gì thì 6 tháng điều kỳ diệu đã xảy ra - Ảnh 4.

Sau 6 tháng kiên cường chiến đấu, Manushi giờ đã nặng 2,26kg.

Sau 6 tháng, các bác sĩ ở bệnh viện Nhi Jivanta cũng có thể thở phào khi cứu sống được một sinh linh bé nhỏ. Bác sĩ Suni Janged cho biết: "Khi Manushi chào đời, chúng tôi không dám tiên lượng gì. Bé gái này phải dùng máy thở và không ăn được". Nhưng đó là những giây phút khó khăn đầu tiên sau khi Manushi mới chào đời, sau 7 tuần được chăm sóc đặc biệt, cô bé đã có thể uống sữa mẹ và sức khỏe tiến triển tốt.

Bé gái sinh ra nhỏ xíu chưa bằng bàn tay, bác sĩ không dám tiên lượng điều gì thì 6 tháng điều kỳ diệu đã xảy ra - Ảnh 5.

Manushi được như ngày hôm nay là nhờ sự nỗ lực không mệt mỏi của cả gia đình và đội ngũ bác sĩ, y tá trong bệnh viện.

Bé gái sinh ra nhỏ xíu chưa bằng bàn tay, bác sĩ không dám tiên lượng điều gì thì 6 tháng điều kỳ diệu đã xảy ra - Ảnh 6.

Hình ảnh Manushi hiện tại.

Tất cả những nguy hiểm, khó khăn đã đi qua, nhường chỗ cho niềm vui cùng sự lớn lên từng ngày của Manushi. Mọi người nói rằng Manushi sẽ là người kiên cường, dám đương đầu với nghịch cảnh, bởi em đã giành được sự sống ngay từ khi vừa chào đời để mở ra tương lai tươi sáng cho bản thân.

(Nguồn: The Sun)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm