Bé gái mất tích ngay gần nhà, cảnh sát điều tra, nghi ngờ bố đứa trẻ và 10 năm sau, sự xuất hiện của tờ tiền 1 USD xáo trộn mọi thứ

Thái Anh, Theo Pháp luật và bạn đọc 03:03 21/10/2020

Đang đi xe đạp về nhà, chỉ còn cách 4 căn nhà, bé gái Mikelle Biggs, 11 tuổi, đột ngột biến mất không dấu vết ngay giữa đường.

Ngày 2/1/1999, bé gái Mikelle Biggs, 11 tuổi, trên đường đạp xe về nhà, nơi em đang sống cùng bố mẹ và 3 anh chị em ở Mesa, Arizona, Mỹ. Khi chỉ còn cách nhà khoảng 4 căn nhà và chỉ trong 90 giây sau khi em gái Kimber nhìn thấy Mikelle, đứa trẻ 11 tuổi bất ngờ biến mất để lại chiếc xe đạp nằm sõng soài ngay giữa đường, bánh xe vẫn quay không ngừng.

Con gái biến mất không dấu vết, mẹ bé Mikelle, Tracy Biggs, đã gọi báo cảnh sát. Nhân viên điều tra Jerry Gisse tìm được bằng chứng cho thấy thời điểm mất tích, đứa trẻ có vẻ như đang chạy trốn một ai đó.

Bé Mikelle (trái) và ảnh chụp cùng em gái Kimber

Bé gái mất tích ngay gần nhà, cảnh sát điều tra, nghi ngờ bố đứa trẻ và 10 năm sau, sự xuất hiện của tờ tiền 1 USD xáo trộn mọi thứ - Ảnh 2.

Khu vực nơi bé Mikelle mất tích không dấu vết

Sau đó, Sở Cảnh sát Mesa chính thức mở ra một trong những cuộc điều tra căng thẳng nhất mà họ từng thực hiện. Truyền thông và báo chí trên khắp cả nước Mỹ không ngừng đưa tin về vụ mất tích của bé gái 11 tuổi có ước mơ trở thành một nhà thiết kế hoạt hình.

Đêm hôm đó, cảnh sát đã tiến hành dựng hàng rào chắn khu vực bé Mikelle bị mất tích trước khi thực hiện công cuộc lấy lời khai của tất cả những người đi đường. Trong khi đó, cơ quan chức năng in ra hàng trăm tấm áp phích có ảnh bé Mikelle chụp cùng với cả lớp rải khắp Mesa và tất cả chỉ mới bắt đầu.

Vài tuần sau, cảnh sát phải tìm đến các nhà tâm linh học để hỏi han về tung tích của bé Mikelle. Họ thậm chí còn tìm kiếm và điều tra tất cả các xe bán kem (do thời điểm mất tích, bé Mikelle có vẻ như đang chờ đợi chiếc xe kem) trên khắp tiểu bang. Đáng tiếc, tất cả mọi cuộc điều tra đều dẫn vào ngõ cụt.

Cảnh sát tập trung hầu hết sự chú ý vào khu vực gần nhà bé Mikelle. Cách nhà em khoảng 2 dãy nhà là nơi sinh sống của một người đàn ông có nhiều tiền án bao gồm lạm dụng tình dục trẻ em. Tuy nhiên, cảnh sát không tìm được bằng chứng cho thấy người này có liên quan đến sự biến mất của bé gái 11 tuổi.

Tiếp đến, cảnh sát lấy lời khai của 20 tên tội phạm tình dục trong khu vực nhưng công tác này cũng không đi đến đâu. Không tìm được bất cứ manh mối nào mới mẻ hơn, cảnh sát có lúc còn nghi ngờ luôn cả bố của bé Mikelle, Darien, song đây chỉ là giả thiết không hơn không kém.

Bé gái mất tích ngay gần nhà, cảnh sát điều tra, nghi ngờ bố đứa trẻ và 10 năm sau, sự xuất hiện của tờ tiền 1 USD xáo trộn mọi thứ - Ảnh 3.

Bố mẹ của bé Mikelle

Nhiều năm trôi qua, cảnh sát đã nhận được hơn 10.000 mẩu thông tin được công chúng cung cấp, tiến hành 500 buổi phỏng vấn, thu thập 800 bằng chứng và khám xét tổng cộng 35 hầm mỏ bỏ hoang ở khu vực núi San Tan nhưng kết quả họ vẫn "trắng tay". Từ đó, vụ án đi vào ngõ cụt.

Mãi đến năm 2009, 10 năm sau khi bé Mikelle mất tích, các nhà điều tra ở Mesa bất ngờ nhận được một mẩu thông tin. Lần này, người gửi không đến từ bang Arizona mà cách đó tận 2.414km, tức ở Neenah, Wisconsin.

Ngày 14/3/2009, một người đàn ông bước vào sảnh của Sở Cảnh sát Neenah và đưa cho cảnh sát nơi đây tờ tiền 1 USD mà ông tìm được trong bộ sưu tập tiền dành cho Tổ chức hướng đạo sinh nữ. Và đó là một tờ tiền vô cùng đặc biệt bởi trên đó là nét chữ nguệch ngoạc có nội dung: "Tên con là Mikel Biggs bị bắt cóc từ Mesa, Arizona. Con vẫn còn sống". Đây chính xác là một thông tin đột phá đối với vụ án mất tích 10 năm về trước mặc dù cái tên xuất hiện trên tờ tiền là Mikel, khác một chút so với tên Mikelle của nạn nhân.

Bé gái mất tích ngay gần nhà, cảnh sát điều tra, nghi ngờ bố đứa trẻ và 10 năm sau, sự xuất hiện của tờ tiền 1 USD xáo trộn mọi thứ - Ảnh 4.

Thế nhưng, tờ tiền 1 USD và dòng chữ nguệch ngoạc trên đó chỉ mang lại một chút sự xáo trộn trong niềm hy vọng của cảnh sát. Họ không tìm được thêm bất kỳ bằng chứng đáng giá nào sau đó nữa. Không thể kiểm tra dấu vân tay trên tờ tiền bởi vì nó đã có thể qua tay hàng trăm người. Dòng chữ viết tay có thể hữu ích nếu như trong tay cảnh sát có được bằng chứng có thể dùng để so sánh với nó.

Về phía gia đình bé Mikelle, Kimber, người cuối cùng nhìn thấy nạn nhân, đã cố gắng phân tích dòng chữ viết tay trên tờ tiền nhưng rồi cô nhận ra người viết có thể là một người phụ nữ 30 tuổi. Phát hiện này khiến Kimber khá tức giận và nói: "Tờ tiền này nhiều khả năng đã bị làm giả? Ai lại làm ra trò đùa thất đức thế này. Việc tên của chị gái bị viết sai đã là một chi tiết gây khó hiểu rồi. Tôi không nghĩ chị gái có thể mắc sai lầm cơ bản thế này đâu".

Bé gái mất tích ngay gần nhà, cảnh sát điều tra, nghi ngờ bố đứa trẻ và 10 năm sau, sự xuất hiện của tờ tiền 1 USD xáo trộn mọi thứ - Ảnh 5.

Kimber giờ đã lớn cầm trên tay con gấu bông yêu thích của chị gái và hứa sẽ tìm ra được sự thật về chị bằng bất cứ mọi giá

Bé gái mất tích ngay gần nhà, cảnh sát điều tra, nghi ngờ bố đứa trẻ và 10 năm sau, sự xuất hiện của tờ tiền 1 USD xáo trộn mọi thứ - Ảnh 6.

Năm 2018, gia đình của bé Mikelle vẫn chưa hề từ bỏ hy vọng. Họ tin rằng có ai đó ngoài kia hẳn phải biết chuyện gì đã xảy ra với con gái họ và Kimber có niềm tin một ngày nào đó họ sẽ nhận được câu trả lời. Kimber hy vọng sự quan tâm của mọi người dành cho tờ tiền 1 USD sẽ giúp họ tìm được nhiều manh mối mới cho vụ án của chị gái cô. Kimber tự hứa sẽ tìm ra được sự thật về chị gái bằng tất cả mọi giá.

Nguồn: B.T

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm