Bé gái không có ai đến đón lúc tan học, cô giáo mở cặp sách thì phát hiện sự thật đau lòng

Trần Khánh Linh, Theo Pháp luật và Bạn đọc 22:34 12/12/2021

Những thứ trong cặp sách của bé gái ấy đã tiết lộ sự thật về cuộc sống mà em phải chịu đựng...

Cô bé 4 tuổi trong câu chuyện này là một đứa trẻ có tính cách hướng nội, hiện đang theo học ở lớp mầm non của cô giáo Lý. Mỗi khi được đưa đến trường, cô bé đều tỏ vẻ buồn bã không vui. Thế nhưng mỗi lần cô giáo dỗ dành, thăm hỏi, em thường hay ấp úng và né tránh những câu hỏi về gia đình.

Thấy bé không tình nguyện trả lời, cô giáo Lý cũng không gặng hỏi gì thêm, chỉ nghĩ thầm khi nào có thời gian rảnh sẽ mời bố mẹ của em lên để trò chuyện. Thế nhưng cho tới một buổi chiều nọ, có một sự việc bất ngờ đã xảy ra vào giờ tan học khiến cô phải thay đổi suy nghĩ của mình.

Bé gái không có ai đến đón lúc tan học, cô giáo mở cặp sách thì phát hiện sự thật đau lòng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Ngày hôm đó, khi chuông báo hết giờ vang lên cũng là lúc cổng trường mẫu giáo lại trở nên nhộn nhịp như thường lệ.

Hầu hết các em nhỏ đều nhanh chóng được phụ huynh đón về nhà, duy chỉ có cô bé trầm lặng kia là vẫn đứng một mình ngoài cổng để chờ đợi.

Một lúc sau, khi tất cả các bạn học đã về hết, vẫn chỉ còn lại duy nhất bé gái kia vẫn yên lặng đứng ở đó.

Thấy vậy, cô Lý liền gọi điện cho phụ huynh của em nhưng không một ai bắt máy. Vì vậy, cô quyết định đưa học sinh của mình vào lớp học để ngồi chờ.

Nào ngờ khi vừa mới giúp cô bé xách cặp, cô giáo không khỏi hốt hoảng vì phát hiện ra cặp sách của em nhẹ như thể bên trong trống rỗng vậy. Ngay sau đó, cô Lý vội mở ra để kiểm tra thì phát hiện một thứ khiến người ta không khỏi xót xa.

Bé gái không có ai đến đón lúc tan học, cô giáo mở cặp sách thì phát hiện sự thật đau lòng - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Hóa ra, bên trong chiếc cặp của cô bé ấy chẳng có sách vở hay vật dụng gì mà chỉ đựng một vài bộ quần áo mỏng nên mới có thể nhẹ tênh như vậy.

Tới lúc này đây, cô đã đoán được rằng rất có thể phụ huynh của em đã có ý định bỏ mặc cô bé ở nhà trẻ.

Sau khi hỏi thăm địa chỉ, cô Lý đã đích thân đưa cô bé về tận nhà. Khi đến nơi, cô mới biết rằng bố mẹ của em thường xuyên cãi nhau, vì tình cảm sứt mẻ nên họ cũng chẳng muốn quan tâm tới con mình nữa.

Thế nhưng dù không nhận được sự yêu thương và quan tâm đủ đầy của cha mẹ, cô bé 4 tuổi ấy vẫn luôn âm thầm chịu đựng và không muốn kể cho ai về hoàn cảnh của mình.

Thậm chí dù biết rằng rất có thể bố mẹ sẽ không tới đón vào giờ tan học, em vẫn âm thầm đứng đợi ở cổng trường như thể đang chờ một phép màu đến với mình vậy.

Nghĩ lại những gì mà cô bé ấy đã phải chịu đựng, cô giáo Lý đã không thể kìm lòng được mà bật khóc...

Bé gái không có ai đến đón lúc tan học, cô giáo mở cặp sách thì phát hiện sự thật đau lòng - Ảnh 4.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Trên thực tế, mâu thuẫn trong gia đình là điều khó có thể tránh khỏi. Thế nhưng nếu vì một vài sứt mẻ trong tình cảm vợ chồng mà bỏ mặc con cái thì quả là điều đáng trách.

Cách hành xử của phụ huynh bé gái 4 tuổi trong câu chuyện này không chỉ làm tổn thương trái tim non nớt của cô bé mà còn có thể gây ra nguy hiểm cho em.

Thông qua câu chuyện trên, hy vọng rằng các bậc cha mẹ có thể làm chủ được cảm xúc của mình và dành nhiều sự quan tâm cùng tình yêu thương tới con cái để các em có thể trưởng thành trong sự vui vẻ, an toàn và khỏe mạnh.

*Nguồn: NetEase News

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14