Bé gái báo cảnh sát nhà đang cháy và mẹ bị té, đội cứu hộ đến nơi nghe tiếng gọi lớn, khám phá ra sự thật vừa đáng thương vừa đáng trách

Song Kỳ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:18 20/05/2021

Nhận thấy tình hình nguy cấp, cảnh sát địa phương đã nhanh chóng điều động đội cứu hộ đến hiện trường cứu nạn.

Trang Sina đưa tin, mới đây cảnh sát thành phố Phàn Chi Hoa, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ một bé gái 6 tuổi. Đứa trẻ trong tình trạng hoảng loạn, sợ hãi nói rằng nhà cô bé đang cháy và mẹ em đã bị rơi xuống đất.

Nhận thấy tình hình nguy cấp, cảnh sát địa phương đã nhanh chóng điều động đội cứu hộ đến hiện trường cứu nạn. Không ngờ sau đó cả đội quay về công cốc nhưng cũng thở phào nhẹ nhõm vì đã không có vụ việc nào đáng tiếc xảy ra.

Cảnh sát cho biết họ nhận được cuộc gọi báo cháy vào khoảng 8 giờ 35 phút sáng ngày 10/5 từ căn nhà số 6, phía nam Đại Độ Khẩu. Trên đường di chuyển đến địa điểm cứu hộ, cảnh sát đã liên tục gọi điện để trấn an bé gái và thu thập thêm thông tin.

Bé gái báo cảnh sát nhà đang cháy và mẹ bị té, đội cứu hộ đến nơi nghe tiếng gọi lớn, khám phá ra sự thật vừa đáng thương vừa đáng trách - Ảnh 1.

Cảnh sát địa phương cố gắng liên lạc và trấn an bé gái

Lúc này cô bé cho biết: "Mẹ con đã bị té xuống đất rồi". Tình thế nguy cấp càng làm cho lực lượng chức năng lo lắng. Một cảnh sát đã hướng dẫn bé gái trốn vào một nơi an toàn và đợi mọi người đến giải cứu.

Khi đội cứu hộ đến hiện trường, họ phát hiện ra đây là một cửa hàng kinh doanh chứ không phải nhà riêng. Họ quan sát cửa hàng không thấy khói đen hay dấu hiệu nào của đám cháy, tuy nhiên lúc này cảnh sát lại không gọi được cho cô bé nữa.

Lo lắng bé gái có thể gặp chuyện chẳng lành, cảnh sát đã gọi lớn tiếng, yêu cầu bé gái phản hồi để biết được vị trí bé ở đâu. Bất ngờ lúc này bé gái cũng lớn tiếng trả lời. Thì ra cô bé đang ở trên lầu và khu vực này đã bị chặn lại bởi cánh cửa sắt có khóa.

Cảnh sát đã phải gọi nhờ điện thoại của hàng xóm để liên lạc với người thân của cô bé. Khoảng 17 phút sau, người dì của bé gái hớt hải chạy về. Ban đầu người dì mở khóa ra nhưng đứa trẻ khóa trái cửa lại vì sợ bị mắng. Mãi một lúc sau khi dì dùng lời ngon ngọt thuyết phục, bé gái mới chịu mở cửa ra.

Bé gái báo cảnh sát nhà đang cháy và mẹ bị té, đội cứu hộ đến nơi nghe tiếng gọi lớn, khám phá ra sự thật vừa đáng thương vừa đáng trách - Ảnh 2.

Vì bị bỏ ở nhà một mình, cô bé này đã gọi điện để báo cháy giả (Ảnh minh họa)

Sự thật lúc này được hé mở. Vì bé gái bị nhốt trong nhà một mình nên cảm thấy hoảng sợ. Không biết làm cách nào nên đã dùng điện thoại gọi cảnh sát và giả vờ báo cháy.

Cảnh sát cho biết vì bố mẹ bé gái đi làm xa nên cô bé được tạm gửi ở nhà dì chăm sóc. Vào hôm xảy ra sự việc, do người dì có công việc nên đã để cháu ở lại một mình và khóa trái cửa lại.

Sự việc xảy ra khiến cho đội cảnh sát và cứu hộ một phen lao đao nhưng dù sao họ cũng cảm thấy nhẹ lòng khi không có bất trắc gì xảy ra với đứa bé.

Qua sự việc này, đại diện cảnh sát địa phương nhấn mạnh: "Để trẻ em một mình ở nhà rất nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn đáng tiếc. Tốt nhất là người lớn nên đưa trẻ theo cùng mỗi khi đi ra ngoài. Nếu bất tiện thì tìm người giúp đỡ. Ngoài ra, phụ huynh nên chú ý hướng dẫn con về các quy tắc an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra".

Nguồn: Sina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm