Bé gái 8 tháng tuổi bị bệnh viện dùng sai đường thuốc ở Đông Anh có dấu hiệu chết não

Minh Ngọc, Theo Trí thức trẻ 14:25 23/01/2018

Sau nhiều ngày chống chọi với cơn đau bệnh và bị sử dụng sai đường dùng thuốc (thay vì cho uống, nữ điều dưỡng BV Đa khoa Đông Anh lại tiêm thuốc vào tĩnh mạch của bé), bé Nguyễn Hoàng Tr. (8 tháng tuổi) có dấu hiệu chết não.

Sáng 23/1, trao đổi với PV, chị Trịnh Thanh Hải (Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội) mẹ cháu bé cho biết, gia đình vừa chuyển bé gái từ Bệnh viện (BV) Xanh Pôn lên BV Nhi Trung ương để tiếp tục điều trị.

"Theo nguyện vọng, gia đình chúng tôi tự chuyển cháu lên tuyến cao nhất, vì ở đây có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm, họ sẽ chẩn đoán và đưa ra kết luận cuối cùng, chứ chúng tôi không thể ngồi chờ đợi mãi được. Còn nước còn tát", chị Hải thông tin.

Bé gái 8 tháng tuổi bị bệnh viện dùng sai đường thuốc ở Đông Anh có dấu hiệu chết não - Ảnh 1.

Gia đình bệnh nhân đang trao đổi với PV về sự việc.

Theo chị Hải, tại BV Nhi Trung ương các bác sĩ đã đưa ra kết luận con gái chị bị chết não. Tuy nhiên, khi gia đình muốn xin cháu về nhà thì các bác sĩ khuyên ở lại, để trường hợp xấu nhất xảy ra sẽ tiến hành làm thủ tục pháp y tìm nguyên nhân.

Bác sĩ BV Nhi Trung ương cho biết, hiện kết quả hội chẩn lần một tại BV cho thấy, bé gái bị tiêm nhầm kali thay vì đường uống có dấu hiệu chết não. BV sẽ hội chẩn thêm hai lần nữa để đưa ra kết luận cuối cùng. Cũng theo bác sĩ, trẻ có bệnh nền nặng sẵn là nhiễm khuẩn huyết, tim bẩm sinh.

Chị Hải cũng cho biết, suốt thời gian điều trị ở BV Xanh Pôn, phía BV Đa khoa Đông Anh chỉ có duy nhất 1 lần đến thăm hỏi động viên gia đình với thời gian chớp nhoáng không quá 5 phút.

"Việc làm của họ (BV Đa khoa Đông Anh - pv) sai là rõ ràng rồi, nhưng thái độ của họ như vậy là không chấp nhận được, như vậy là coi thường tính mạng con người", chị Hải nói.

Bé gái 8 tháng tuổi bị bệnh viện dùng sai đường thuốc ở Đông Anh có dấu hiệu chết não - Ảnh 2.

Chị Hải cho biết, gia đình đã mời luật sư vào cuộc.

Người mẹ của cháu bé cũng cho biết thêm, trong hôm nay (23/1) gia đình chị đã mời luật sư vào cuộc để làm các thủ tục, tiến hành khởi kiện BV Đa khoa Đông Anh về vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm