Bé gái 7 tuổi tặng bạn chiếc điện thoại iPhone 7 mới cứng để học online, xem bức thư lại càng thấm thía từng câu

Thủy Tiên, Theo Pháp luật và Bạn đọc 13:27 23/09/2021

Rất nhiều sự tử tế đã được lan tỏa nhờ hành động đẹp của em nhỏ 7 tuổi ở Bắc Ninh.

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn đang khá căng thẳng, nhiều học sinh, sinh viên trên cả nước đã bước vào năm học mới với hình thức học trực tuyến. Thế nhưng để sắm đủ điện thoại hay máy tính phục vụ việc học tập vẫn là dấu hỏi lớn với những gia đình không có điều kiện. Một chút cho đi, là ở nơi nào đó có thêm một em nhỏ được học tập và cảm thấy hạnh phúc!

Câu chuyện của bé gái 7 tuổi ở Bắc Ninh, viết thư tay tặng kèm chiếc điện thoại cho các bạn nhỏ khó khăn học online đã lan tỏa thật nhiều sự tử tế trên mạng xã hội. Đăng tải trên fanpage One Egg A Day, nội dung viết:

"Một bạn nhỏ ở Bắc Ninh, khi biết đến chương trình quyên góp thiết bị học tập cho các bạn học sinh khó khăn, đã cùng mẹ quyên góp một bộ đầy đủ gồm điện thoại mới, sim, thẻ điện thoại,... Bạn học sinh nhận được món quà này chắc chắn sẽ vui lắm.

Nội dung bức thư thật đáng yêu của bạn Hải Anh như sau: 'Chào bạn, tớ tên là Nguyễn Hải Anh, năm nay tớ 7 tuổi. Tớ ở Bắc Ninh. Mẹ tớ nói, bạn không có điện thoại để học Zoom, nên tớ và mẹ gửi tặng bạn chiếc điện thoại này. Mong bạn học thật tốt!'".

Bé gái 7 tuổi tặng bạn chiếc điện thoại iPhone 7 mới cứng để học online, xem bức thư lại càng thấm thía từng câu - Ảnh 1.
Bé gái 7 tuổi tặng bạn chiếc điện thoại iPhone 7 mới cứng để học online, xem bức thư lại càng thấm thía từng câu - Ảnh 2.

Bé gái 7 tuổi tặng bạn chiếc điện thoại iPhone 7 mới cứng để học online kèm bức thư tay

Hải Anh gửi chiếc điện thoại có đầy đủ bộ sạc, tai nghe, thậm chí cẩn thận hơn còn đính kèm cả bộ sim thẻ giúp chủ nhân chiếc máy có thể sử dụng ngay lập tức. Em nhỏ cũng nắn nót viết từng lời gửi gắm trong bức thư, gửi tới người bạn nghèo.

Lời lẽ chân thành, ấm áp của bé Hải Anh đã khiến nhiều người dùng mạng xã hội xúc động. Sự sẻ chia của em nhỏ đã truyền cảm hứng tích cực cho nhiều người, lan tỏa sự tử tế, nhân văn trong mùa dịch.

- Chữ bé đẹp quá, mẹ em chắc hẳn rất tự hào về em! Chúc 2 con học giỏi.

- Còn nhỏ mà ngoan ngoãn, biết yêu thương, chia sẻ với bạn bè. Chúc con mạnh khỏe, lớn lên trở thành người có ích cho xã hội.

Được biết, quỹ One Egg A Day - được bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh khởi xướng năm 2017. Bác sĩ Oanh là người sáng lập và là Giám đốc Điều hành của Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng - SCDI. Dự án được kêu gọi với mục đích nhận hỗ trợ lương thực cho các gia đình thiếu đói, hỗ trợ sữa cho trẻ nhỏ và thiết bị học online cho trẻ lớn.

Bé gái 7 tuổi tặng bạn chiếc điện thoại iPhone 7 mới cứng để học online, xem bức thư lại càng thấm thía từng câu - Ảnh 3.

Bức thư được Hải Anh ghi kèm cả mật khẩu điện thoại

Chia sẻ về bức thư của em Hải Anh, đại diện quỹ One Egg A Day cho biết, mẹ bé Hải Anh đã theo dõi dự án từ rất lâu và thường xuyên ủng hộ, ngay cả khi Bắc Ninh đang làm tâm dịch nóng.

"Lần này, sau khi đọc bài chia sẻ bức thư của một bạn ở Hà Nội khi được tặng thiết bị học online và lời kêu gọi của chúng tôi nhằm ủng hộ thiết bị học online cho các bé, mẹ của Hải Anh đã liên lạc tới và đề xuất tặng một điện thoại cho một bạn.

Hôm qua, mẹ của Hải Anh đã chuyển chiếc điện thoại cho quỹ. Chiếc điện thoại thuộc dòng iPhone 7, vẫn còn mới cứng!".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm