Bé gái 7 tuổi bị mẹ ruột bỏ rơi giữa trung tâm thương mại vì "sợ không nuôi nổi con"

Khánh Chi, Theo Trí Thức Trẻ 23:00 15/10/2017

Hoàn cảnh éo le đã khiến người mẹ khuyết tật nghĩ quẩn, đem con ra bỏ giữa trung tâm thương mại mong rằng sẽ có ai đó nhặt bé về nuôi.

Trong dịp Tết trung thu vừa qua, một bé gái 7 tuổi ở Đại Liên, Liêu Ninh, Trung Quốc đã bị mẹ ruột bỏ rơi ngay giữa trung tâm thương mại.

Theo hình ảnh được camera an ninh ghi lại, người mẹ khoảng 40 tuổi dắt con gái đến giữa sảnh trung tâm thương mại, để bé đứng ở đó rồi nhanh chóng bỏ chạy, bỏ cô bé lại một mình. Cô bé hoảng sợ vì bị mẹ bỏ lại bắt đầu khóc lóc khiến nhân viên bảo vệ chú ý. Họ đã lập tức báo cảnh sát về trường hợp này.

Bé gái 7 tuổi bị mẹ ruột bỏ rơi giữa trung tâm thương mại vì sợ không nuôi nổi con - Ảnh 1.

Bé gái được nhân viên bảo vệ của trung tâm bảo vệ dẫn đi rồi báo cảnh sát.

Cảnh sát địa phương đã đến tận nơi điều tra camera an ninh và đón bé về trụ sở. Tại đây, bé gái đã nói cho cảnh sát biết cách thức liên hệ với người nhà mình, họ nhanh chóng liên lạc được với ông ngoại bé đến đón cháu về. Có mặt tại trụ sở cảnh sát, ông ngoại bé xúc động nói: "Tôi cũng đang rất sốt ruột, bà ngoại nó biết tin cháu bị bỏ đi đã khóc đến run cả tay, nói không nên lời nữa rồi".

Được biết, hoàn cảnh gia đình bé gái cũng rất éo le, mẹ là người khuyết tật nên chỉ có bố là lao động chính trong nhà. Mới đây, người bố không may bị tai nạn giao thông cũng mất đi khả năng lao động. Sợ không nuôi nổi con, người mẹ chẳng còn lựa chọn nào khác đành mang bé đến bỏ lại ở trung tâm thương mại. Trước mắt, bé gái đã được ông ngoại đón về, thời gian tới ông bà ngoại sẽ chăm sóc cháu gái thay bố mẹ bé.

Bé gái 7 tuổi bị mẹ ruột bỏ rơi giữa trung tâm thương mại vì sợ không nuôi nổi con - Ảnh 2.

Bé gái đã được ông ngoại đón về nhà chăm sóc.

Sau khi sự việc này được đăng tải trên mạng xã hội, mọi người đều cảm thấy thương xót cho hoàn cảnh của bé gái, một số người còn có ý muốn giúp đỡ, nhận bé gái làm con nuôi. Phía dưới clip có một số bình luận nổi bật như sau:

"Tôi không biết người mẹ khuyết tật ở đâu mà lại chạy được nhanh thế kia. Chúng ta thông cảm cho hoàn cảnh của gia đình họ nhưng hành vi của người mẹ cũng được coi là phạm pháp, không thể chỉ gọi ông ngoại bé đến rồi bỏ qua dễ dàng như vậy được. Ít nhất cũng phải gọi người mẹ đến răn đe cảnh cáo về trách nhiệm của người giám hộ và bảo đảm về sau không bỏ rơi con mình nữa."

"Tôi nghĩ nghèo chỉ là cái cớ ngụy biện, có nghèo thế nào cũng không đến mức phải vứt bỏ con. Không sinh ra nó thì thôi, đã nuôi con lớn thế này rồi, 7 tuổi là tuổi nó bắt đầu học hành rồi, thế mà còn muốn bỏ con."

"Bé gái đáng thương quá, may là có người giúp đỡ bé kịp thời chứ để con một mình ở nơi hỗn độn như thế không sợ bé gặp phải người xấu hay sao?"

Nguồn: thepaper

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14