Bé gái 15 tuổi người Trung Quốc bị sốt cao đi cùng cha đến Tân Sơn Nhất âm tính với virus Corona

Văn Tiên, Theo Nhịp Sống Việt 13:20 27/01/2020

Trưa 27/1, Phó Giáo sư Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM cho biết, kết quả xét nghiệm của bệnh nhi là âm tính với virus Corona (nCoV).

Sự việc diễn ra vào tối 26/1, khi bé gái 15 tuổi người Trung Quốc bay cùng cha từ Thâm Quyến hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Khi đến khu vực kiểm tra an ninh, máy đo thân nhiệt phát hiện bé gái có dấu hiệu sốt cao. Lập tức bé được tiến hành cách ly, xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM ngay sau đó đã đến để tiến hành chuyển bé gái đến Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2.

Bé gái 15 tuổi bị sốt cao người Trung Quốc đi cùng cha đến Tân Sơn Nhất âm tính với virus corona  - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Tại đây, bé được cách ly chặt chẽ ở khoa Nhiễm và theo dõi, điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Bé cũng được tiến hành lấy mẫu để chuyển đến Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm, kết quả bệnh nhi âm tính với virus corona.

Theo bác sĩ Đỗ Châu Việt, Trưởng khoa Nhiễm, BV Nhi Đồng 2 cho biết từ lúc nhập viện bệnh nhi không có gì bất thường nên chỉ được cách ly và theo dõi. Sau khi nhận được kết quả báo bé âm tính với nCoV, hiện BV đang làm các thủ tục cho xuất viện.

Tính đến ngày 26/1 tại Việt Nam, ngoài 2 cha con người Trung Quốc dương tính với nCoV đang điều trị tại BV Chợ Rẫy thì 35 trường hợp đang được tiếp tục theo dõi, cách ly.

Liên quan đến trường hợp 2 cha con người Trung Quốc dương tính với virus corona, ThS.BS Lê Hồng Nga, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết 7 người tiếp xúc với 2 cha con gồm vợ, 3 nhân viên y tế, 3 nhân viên khách sạn đang được theo dõi sức khỏe.

Qua bước đầu cho thấy cả 7 người trên đều chưa có dấu hiệu bệnh viêm hô hấp nhưng sẽ theo dõi trong vòng 14 ngày.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bí ẩn về những người sử dụng chất độc làm thuốc bổ tại Châu Âu thế kỷ 19

    Ngày nay chúng ta biết tới Asen như một chất có hại đối với sức khỏe, thế nhưng trong quá khứ chúng lại từng được coi là một loại thuốc bổ.
  • Đọc thêm