Bé gái 10 tuổi tử vong vì bệnh cúm ở Khánh Hòa không phải do virus corona

Văn Tiên, Theo Nhịp Sống Việt 09:21 27/01/2020

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết bé gái đưa vào bệnh viện đã bị suy hô hấp, sau nửa tiếng thì tử vong. Tuy nhiên, bệnh nhi với tiền sử bị tim mạch, thận và chết vì bệnh cúm không thuộc chủng virus corona.

Tối 26/1 (Mùng 2 Tết), trên mạng xã hội lan truyền thông tin một bệnh nhi tên L.N.T.T.H (10 tuổi, ngụ xã Cam Hiệp Nam, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) đã tử vong cách đây hơn 17 ngày tại phòng cách ly - Khoa cấp cứu, hồi sức tích cực, chống độc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa với nguyên nhân trong hồ sơ khai tử tại địa phương có ghi "tử vong do viêm phổi nặng nghi do cúm".

Bé gái 10 tuổi tử vong vì bệnh cúm ở Khánh Hòa không phải do virus corona - Ảnh 2.

Thông tin bé gái tử vong do cúm khiến người dân hết sức hoang mang.

Thông tin này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận, nhiều người hết sức hoang mang, đặc biệt trong tình trạng virus corona đang diễn biến phức tạp, số người chết và nhiễm bệnh không ngừng tăng lên.

Sáng 27/1, xác nhận với chúng tôi, bác sĩ Nguyễn Đông – Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết bệnh viện có trường hợp bệnh nhi 10 tuổi tử vong do cúm. Tuy nhiên, bệnh nhi này không phải chết do chủng virus corona mới tại Vũ Hán - Trung Quốc gây ra. 

Theo bác sĩ Đông, bệnh nhi T.H được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa đã bị suy hô hấp nặng. Khi tiếp nhận, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã tích cực xử lý, cấp cứu nhưng bệnh nhi không qua khỏi.

"Bệnh nhi chuyển lên đã suy hô hấp, nhập viện thì sau 30 phút bé đã tử vong. Bệnh nhi có bệnh nền là tim mạch, thận, chết do cảm cúm nhưng không thuộc chủng virus corona"- bác sĩ Đông nói.

Trước đó vào ngày 23/1, khi bệnh viện Bệnh nhiệt đới tiếp nhận điều trị sốt cho một bé trai Trung Quốc 7 tuổi thì người mẹ của bệnh nhi lại "quậy" bệnh viện khi cùng con trai đi du lịch đến đây.

Cụ thể mẹ của bệnh nhi đã liên tục yêu cầu bệnh viện phải cung cấp sớm kết quả xét nghiệm để cả gia đình bà sớm trở về Trung Quốc chuẩn bị đón tết. Sau khi có kết quả xét nghiệm của bệnh nhân bé trai người Trung Quốc 7 tuổi nêu trên là âm tính với virus corona vào tối 24/1 thì phía Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa đã làm thủ tục cho bé trai người Trung Quốc xuất viện, cấp chứng nhận để bé trai này cùng cha mẹ của em đến sân bay quốc tế Cam Ranh làm thủ tục xuất cảnh, về Trung Quốc.

Bé gái 10 tuổi tử vong vì bệnh cúm ở Khánh Hòa không phải do virus corona - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm