Bé gái 14 tuổi nhảy lầu tự tử vì áp lực học hành, nào ngờ chỉ nhờ câu nói đơn giản của nữ cảnh sát mà xoay chuyển được tình hình

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 02:12 24/10/2021

Quá sợ hãi và áp lực trước sự kỳ vọng của mẹ, bé gái 14 tuổi trèo lên sân thượng định tự tử. Thế nhưng kỳ tích đã xảy ra chỉ nhờ 1 câu nói ấm lòng của nữ cảnh sát trực điện thoại.

Vào lúc 21h25' ngày 19/10/2021, cảnh sát trực điện thoại Trương Diệu Đông ở tỉnh An Huy, Trung Quốc nhận được cuộc gọi với nội dung: "Em không muốn sống nữa!" Đầu dây bên kia nói rằng mình vừa cãi nhau với mẹ, giờ đang ở 1 mình trên sân thượng, cảm thấy rất chán nản và tuyệt vọng. Trương Diệu Đông ngay lập tức ra hiệu cho đồng nghiệp báo cáo tình hình lên lãnh đạo.

Sau đó, nhờ sự ấm áp cùng 1 câu nói mà cô bé 14 tuổi đã chịu tiết lộ địa điểm cũng như danh tính cho cảnh sát. Câu nói của Trương Diệu Đông chỉ đơn giản thế này: "Chị mời em 1 ly trà sữa nhé, trời lạnh rồi, em đừng ở trên đó, nói cho chị biết em ở đâu được không? Chị tới đón em xuống nhé, con gái ngồi chỗ lạnh như vậy không tốt cho sức khoẻ đâu." 

Dưới sự an ủi ấm áp của cô cảnh sát trực điện thoại, cảm xúc của bé gái từ từ dịu xuống. Trong khi chờ cảnh sát cứu hộ tới, Trương Diệu Đông biết được mẹ cô bé đặt quá nhiều kỳ vọng vào con. Người mẹ thường xuyên nhiếc mắng cô bé vì không chịu nỗ lực học tập, thậm chí nói những lời lẽ cay nghiệt, ác độc và đánh đập em. Cuối cùng, không chịu nổi áp lực điểm số, cô bé nghĩ quẩn rồi tính đến chuyện nhảy lầu tự tử.

Bé gái 14 tuổi nhảy lầu tự tử vì áp lực học hành, nào ngờ chỉ nhờ câu nói đơn giản của nữ cảnh sát mà xoay chuyển được tình hình - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đến đưa cô bé xuống kịp thời

Khoảng 20 phút sau, cảnh sát đến hiện trường và đưa cô bé xuống lầu. Dẫu chỉ là 1 cuộc trò chuyện ấm áp nho nhỏ, nhưng thứ mà nữ cảnh sát ấy làm đã níu lại được 1 sinh linh bé nhỏ đang gần kề cái chết.

Trên thực tế, những vụ việc con cái quá áp lực bởi sự kỳ vọng thái quá từ các bậc phụ huynh ở Trung Quốc không phải là hiếm. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những kỳ vọng quá giới hạn của bố mẹ so với cấu tạo não bộ của trẻ có thể khiến con trẻ gặp các vấn đề về tâm lý.

Nhiều bậc cha mẹ có thể gây ra những áp lực cho con trẻ như: con phải học trường chuyên, trẻ phải luôn đạt thành tích cao, luôn đạt loại giỏi; trẻ phải làm việc ở những nơi danh giá, nổi tiếng, hoặc có mức lương cao; trẻ phải chơi với những người bạn giàu có, sang trọng… mà họ hoàn toàn không để ý rằng trẻ vẫn có 1 mức giới hạn nhất định do cấu tạo não bộ, cấu tạo thể chất ổn định bẩm sinh.

Bé gái 14 tuổi nhảy lầu tự tử vì áp lực học hành, nào ngờ chỉ nhờ câu nói đơn giản của nữ cảnh sát mà xoay chuyển được tình hình - Ảnh 2.

Túi trà sữa của 1 người dân giấu tên gửi đến văn phòng cho cô cảnh sát

Sau khi giải cứu thành công bé gái, câu chuyện về "cuộc gọi cứu mạng" trên đã lan truyền khắp tỉnh An Huy, Trung Quốc, và nhiều cư dân mạng bày tỏ vô cùng xúc động trước việc làm rất nhân văn của cô cảnh sát. Bên cạnh đó, có người còn ẩn danh đặt hẳn trà sữa tới văn phòng cảnh sát để tỏ lòng mến mộ với Trương Diệu Đông.

Sự việc được truyền thông đăng tải rất nhanh đã nhận được sự chú ý của dư luận ở đất nước tỷ dân. Đa số mọi người tỏ ra xót thương bé gái và chỉ trích hành vi khắc nghiệt thái quá của mẹ em. Đồng thời, dân mạng cũng tán dương nữ cảnh sát đã ấm áp rất đúng lúc, chỉ 1 lời nói có thể cứu rỗi 1 đời người, xoa dịu trái tim bị tổn thương và giúp cô bé tìm lại hy vọng sống. Có thể từ tận đáy lòng cô bé vẫn còn muốn ở lại thế gian này, nên vào giây phút cuối cùng, cô bé đã đặt hết hy vọng vào cảnh sát. Nếu như lúc đó đối phương bảo cô bé đừng có đùa nữa thì kết quả thật sự khó lường.

Nguồn: myzaker

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày