Bể bơi vô cực 360 độ đầu tiên trên thế giới sắp được ra mắt tại London, tuy nhiên nhìn vào ai cũng thắc mắc làm sao để di chuyển lên đây?

Diệu Quí, Theo Helino 10:35 09/06/2019

Với những ai muốn tìm cảm giác mạnh khi bơi lội trên những không gian cao chót vót và ngắm nhìn cảnh vật bên dưới sẽ sớm được toại nguyện khi được tắm trên hồ bơi này, nó sẽ cho bạn quan sát toàn cảnh London thơ mộng từ trên cao.

Trên thế giới có rất nhiều bể bơi vô cực với đủ mọi kiểu dáng và đặc trưng riêng của mình để mang đến cho du khách những trải nghiệm tốt nhất. Bạn yêu thích cảm giác được bơi trên những bể cao chót vót, tạo cảm giác mạnh một chút để thư giãn? Mách cho bạn tin vui, vào năm sau (2020), một bể bơi vô cực được xem là có 1-0-2 trên thế giới sẽ được xây dựng và ra mắt ở London (Anh), hứa hẹn sẽ làm "vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi" cho mà xem.

Được thiết kế trên một toà nhà chọc trời 55 tầng, cao 200m và chứa 600.000 lít nước, Infinity London là một bể bơi tuyệt vời, độc nhất trên thế giới, nằm trên đỉnh một tòa nhà tại London với góc 360 độ cho bạn thỏa thích ngắm thành phố London rộng lớn mà không bị vướng một góc nào.

Bể bơi vô cực 360 độ đầu tiên trên thế giới sắp được xây dựng và ra mắt tại London - Ảnh 1.

Bể bơi này không chỉ có các thành hồ đều trong suốt mà cả phần đáy hồ cũng trong suốt nốt, cho phép người bơi nhìn thẳng xuống bên dưới và ngược lại.

Bể bơi và tòa nhà được thiết kế bởi một công ty có trụ sở tại West Sussex mang tên Compass Pools. Theo thiết kế, cả tường và sàn của hồ bơi được làm từ chất liệu kính acrylic đúc nên hoàn toàn trong suốt, người bơi có thể nhìn toàn cảnh khách sạn bên dưới và đường chân trời của thành phố London.

Ngoài ra, hồ bơi có thể giúp truyền ánh sáng trong nước tốt hơn, máy đo gió cũng sẽ được tích hợp với hồ bơi để theo dõi tốc độ gió. Hệ thống quản lý tòa nhà sẽ kiểm soát thông số kỹ thuật trong hồ, đảm bảo nước trong hồ luôn có nhiệt độ phù hợp.

Bể bơi vô cực 360 độ đầu tiên trên thế giới sắp được xây dựng và ra mắt tại London - Ảnh 2.

Hồ bơi được làm từ chất liệu kính acrylic đúc, giúp truyền ánh sáng tốt hơn.

Theo CNN, để giữ được sự độc nhất vô nhị này, bể bơi sẽ không có cầu thang để trèo lên xuống. Thay vào đó các nhà thiết kế sử dụng cầu thang xoắn ốc tự xoay và nâng lên xuyên qua mặt nước để người bơi vào trong hồ hoặc ra khỏi bể bơi. Điểm thú vị ở bể bơi này là nó sẽ trở nên lấp lánh vào ban đêm khi xung quanh tòa nhà được trang trí bằng những bộ đèn khác nhau.

Giám đốc thiết kế bể bơi của Compass Pool, Alex Kemsley cho biết: "Điều khó khăn nhất đó chính là làm sao để mọi người có thể đi chuyển từ tòa nhà lên bể bơi. Giải pháp duy nhất đó là dựa trên cầu thang xoắn ốc của một chiếc tàu ngầm. Cầu thang này sẽ đi từ đáy của bể bơi lên khi ai đó có nhu cầu vào hoặc ra".

Bể bơi vô cực 360 độ đầu tiên trên thế giới sắp được xây dựng và ra mắt tại London - Ảnh 3.

Ngắm hoàng hôn trên hồ bơi này sẽ là một trải nghiệm khó quên.

Theo đó, bể bơi sẽ được trang bị máy đo tốc độ gió, liên kết với hệ thống quản lý tòa nhà để theo dõi tốc độ gió trên cao, tránh nguy cơ nước trong hồ tràn xuống dưới. Từ đó, một máy tính sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ nước trong bể và ngăn ngừa nước không tràn xuống bên dưới. Nước hồ có thể làm nóng bằng năng lượng thải ra từ hệ thống điều hòa không khí của tòa nhà.

Bể bơi vô cực 360 độ đầu tiên trên thế giới sắp được xây dựng và ra mắt tại London - Ảnh 4.

Bể bơi vô cực Infinity London dự kiến sẽ bắt đầu khởi công từ năm 2020 sau khi tìm được nhà thầu đủ năng lực tiếp nhận công trình này.

Nhóm thiết kế ý tưởng cũng đang lên kế hoạch xây dựng một khách sạn 5 sao ngay dưới bể bơi vô cực này để tạo không gian nghỉ ngơi cho du khách.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm