Bê bối gian lận thi cử ở Học viện quân sự hàng đầu của Mỹ

Hoàng Phạm, Theo VOV 13:45 22/12/2020

Học viện lục quân West Point, học viện quân sự hàng đầu của Mỹ đang phải đối mặt với bê bối gian lận thi cử tồi tệ nhất kể từ năm 1976 tới nay, liên quan tới 73 học viên.

72 trong số các học viên bị cáo buộc vi phạm các quy định của Học viện West Point đều là các học viên năm thứ nhất. Học viên còn lại là sinh viên năm thứ 2. Tất cả những người này đều bị cáo buộc gian lận trong bài thi toán được tổ chức trực tuyến hồi tháng 5/2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Học viện West Point có khoảng 1.200 học viên năm thứ nhất.

Bê bối gian lận thi cử ở Học viện quân sự hàng đầu của Mỹ - Ảnh 1.

Các sinh viên Học viện Lục quân West Point trong lễ tốt nghiệp ngày 13/6/2020 (Ảnh: Getty)

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Lục quân Ryan Mc Carthy cho biết các học viên sẽ phải chịu trách nhiệm vì vi phạm quy định.

Theo Trung tá Christopher Ophardt, người phát ngôn của Học viện West Point, dấu hiệu gian lận được phát hiện sau khi các giám thị nhận thấy có điểm "bất thường" trong các bài kiểm tra toán của các học viên.

Hai trong số các trường hợp kể trên đã bị loại khỏi cuộc điều tra do thiếu bằng chứng, 4 học viên đã xin thôi học. 67 học viên còn lại đang chờ quyết định xử lý.

Hiện đã có 59 học viên thừa nhận gian lận. Trong số này có 55 người sẽ phải tham gia chương trình giáo dục đạo đức được tổ chức ngoài giờ và sẽ bị quản chế trong thời gian còn lại ở học viện. Những người còn lại sẽ phải đối mặt với một ban cố vấn xem xét các hình thức kỷ luật. Quản lý học viện West Point, Trung tướng Darryl Williamss sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Học viện West Point từng rúng động vì các bê bối gian lận trước đây, đáng chú ý nhất là năm 1951 và 1976, trong đó vụ bê bối gian lận năm 1976 liên quan tới 152 học viên.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm