Bé 6 tuổi tử vong do bệnh bạch hầu, bố mẹ và một cháu bé hàng xóm bị lây nhiễm

Xứ Thanh, Theo Trí Thức Trẻ 20:18 31/08/2019

Sau một tuần nhập viện điều trị, một cháu bé 6 tuổi đã tử vong do bệnh bạch hầu, 3 người khác có kết quả dương tính với căn bệnh này hiện đang được điều trị.

Bé 6 tuổi tử vong do bệnh bạch hầu, bố mẹ và một cháu bé hàng xóm bị lây nhiễm - Ảnh 1.

Xung quanh khu vực nhà cháu H'Si Yan đã được sát trùng

Chiều 31/8, ông Trần Minh Đạo, Phó chủ tịch UBND xã Ea H’ding (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháu bé tử vong do bệnh bạch hầu.

Theo ông Đạo, nạn nhân là cháu H’Si Yan (6 tuổi, trú tại buôn H’ring, xã Ea H’ding). Khoảng 1 tuần trước, cháu bị ốm nên gia đình đã đưa lên Bệnh viện Đa khoa huyện Cư M’gar để thăm khám, điều trị. Sau đó, được đưa lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu. Đến chiều 30/8, gia đình xin cho cháu về rồi tử vong trên đường về nhà.

Cũng theo ông Đạo, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk cùng chính quyền đã xuống thực hiện việc cách ly, sát trùng khu vực xung quanh và phát thuốc cho người dân sinh sống gần đó. Đồng thời, đưa xe chở tổng cộng 10 người lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để kiểm tra.

"Theo thông tin mà tôi nắm được thì đã có 3 người gồm bố mẹ cháu và một cháu bé hàng xóm dương tính với bệnh bạch hầu" – ông Đạo cho biết thêm.

Chiều cùng ngày, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện ngành y tế đang tích cực theo dõi, điều trị cho 11 người nhập viện với biểu hiện bạch hầu, trong đó có 3 người có kết quả dương tính với bệnh bạch hầu. Đồng thời, cho cắm bảng hạn chế người dân đi vào khu vực buôn H’ring.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày