Bé 3 tuần tuổi ngồi trong xe bị sùi bọt mép và cảnh báo nguy hiểm của bác sĩ

Diệp Lục, Theo Helino 20:59 10/04/2018

Cô bé Harper 3 tuần tuổi người Scotland đã suýt chút nữa mất mạng khi ngồi trong xe cùng gia đình đi mua sắm.

Vào ngày 4/4, cặp vợ chồng Kirsti và Christopher, đến từ Falkirk, Scotland, đã quyết định đi mua sắm cùng với các con của mình, trong đó cô bé Harper 3 tuần tuổi vào lúc 14h30. Họ lái xe mất 45 phút để đến được trung tâm mua sắm. Họ đã dành 3 giờ đồng hồ để đưa các con đi mua đồ và vui chơi.

Khoảng 18h30 phút, họ lái xe trở về nhà. Nhưng do bị tắc đường nên họ phải mất khoảng 1 tiếng 45 phút mới về đến nhà. Cô bé Harper ngồi trong xe thêm 15 phút nữa trong khi mẹ đưa chị gái Malena lên phòng.

 Bé 3 tuần tuổi ngồi trong xe bị sùi bọt mép và cảnh báo nguy hiểm của bác sĩ  - Ảnh 1.

Cô bé Harper trải qua cuộc hành trình trên xe gần 2 tiếng đồng hồ.

Tuy nhiên, sự cố đã xảy ra. Cặp vợ chồng phát hiện con gái có biểu hiện bất thường, đôi môi của Harper chuyển thành màu xanh, môi cô bé mím chặt lại và sủi bọt ở miệng. Cặp vợ chồng nhanh chóng đưa con gái đến bệnh viện.

"Thật đáng sợ. Chồng tôi bế con bé và vỗ vào lưng Harper còn tôi thì cố gắng tìm cách để con gái mở miệng nhưng thất bại. Cả hai chúng tôi biết rằng mình cần phải đưa con đến bệnh viện ngay lập tức. Cuộc chạy đua đến bệnh viện là một hành trình đáng sợ đối với chúng tôi", người mẹ 28 tuổi cho biết.

"Tôi đã cố gắng để đảm bảo rằng con bé vẫn đang thở nhưng người tôi đang run sợ. Con bé đã nhắm mắt lại và tôi đã tìm mọi cách để con tỉnh dậy. Tôi đã cảm nhận rằng chúng tôi sẽ mất con bé", cô Kirsti nhớ lại kí ức kinh hoàng.

 Bé 3 tuần tuổi ngồi trong xe bị sùi bọt mép và cảnh báo nguy hiểm của bác sĩ  - Ảnh 2.

Harper bị sùi bọt mép, môi chuyển thành màu xanh.

Các bác sĩ cho biết, Harper bị thiếu oxy nghiêm trọng và nguyên nhân bắt nguồn từ việc cô bé ngồi trong xe ô tô gần 2 tiếng đồng hồ. Harper đã bị sốc và khiến đứa trẻ có triệu chứng giống như lên cơn động kinh. Harper được đưa đến phòng hồi sức và sức khỏe đã có chuyển biến tốt.

Cặp đôi vô cùng bất ngờ và bàng hoàng khi bác sĩ nói rằng bất cứ người nào ngồi trong xe ô tô trong 1 tiếng đồng hồ cũng có thể bị thiếu oxy. Người mẹ cho biết cô không bao giờ nghe thấy rủi ro này từ trước đến nay.

"Đó là lý do tại sao chúng tôi chia sẻ câu chuyện của mình để các cha mẹ cần biết. Chỉ vì ngồi trong xe ô tô gần 2 tiếng đồng hồ mà chúng tôi suýt mất đi đứa con của mình. Chúng tôi mong mọi người hãy chú ý theo dõi đến đứa trẻ. Nếu có gì bất thường thì cần đưa con đến thẳng bệnh viện", người mẹ cho biết.

 Bé 3 tuần tuổi ngồi trong xe bị sùi bọt mép và cảnh báo nguy hiểm của bác sĩ  - Ảnh 3.

Harper cùng mẹ và chị gái.

Nguồn: Mirror

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm