Apple giờ lại thích giấu "tai thỏ" chứ chẳng còn khoe mẽ như trên iPhone X nữa ư?

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 16/09/2018

Từng một thời là nỗi độc đáo đặc trưng nhưng sao Apple lại cố ý giấu nó đi trên iPhone XS nhỉ?

Kể từ năm ngoái, thế hệ iPhone X ra mắt đã khiến cả thế giới bất ngờ vì thiết kế ngoàn hình mặt kính bao gồm một phần "tai thỏ" độc đáo chư ai có. Đó chính là một trong những yếu tố góp phần giúp cho Apple hiện thực hóa thiết kế màn hình toàn mặt trước, chỉ chừa lại một phần nhỏ cho nơi "tai thỏ" kia - khác hẳn so với sự cân đối của Samsung nhưng vẫn để lại viền màn hình trên dưới.

Phần tai thỏ cũng là một trong những thứ Apple hãnh diện nhất trển iPhone X, vì nó chứa đựng những công nghệ mới hoàn toàn, là sức mạnh của hệ thống camera cùng cảm biến tinh vi giúp tạo nên tính năng quét khuôn mặt Face ID thế hệ mới thực sự khác biệt so với cơ chế quét truyền thống. Ngoài ra, các cảm biến đi kèm còn giúp mô phỏng thêm một số điểm mới lạ như Animoji trong khi chưa có đối thủ nào làm được lúc bấy giờ. Apple vì thế cũng không ngại ngần khoe ra chiếc "tai thỏ" này ở mọi nơi, kể cả việc chọn hình nền dù cho có bị khuyết một phần trên màn hình.

Apple giờ lại thích giấu tai thỏ chứ chẳng còn khoe mẽ như trên iPhone X nữa ư? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ở lần ra mắt bộ ba iPhone XS lần này, Apple lại có một suy nghĩ hoàn toàn khác. Dù không nói ra nhưng có vẻ như hãng đã tìm cách ẩn đi sự có mặt của "tai thỏ" trước mặt mọi người.

Dễ thấy nhất chính là ở ngay những hình ảnh quảng cáo đại diện, với hình nền mặc định mà Apple chọn cho iPhone XS, XS Max. Phần nền màu đen đã được bố trí khéo léo để che đi hoàn toàn phần tai thỏ, dù ở iPhone XR, chúng vẫn được hiện lên đủ thấy được.

Apple giờ lại thích giấu tai thỏ chứ chẳng còn khoe mẽ như trên iPhone X nữa ư? - Ảnh 2.
Apple giờ lại thích giấu tai thỏ chứ chẳng còn khoe mẽ như trên iPhone X nữa ư? - Ảnh 3.

Cận cảnh phần "tai thỏ" bị ẩn mất.

Động thái này khá khó hiểu đối với Apple, khi nó hoàn toàn trái ngược so với quyết định vào năm ngoái, cố gắng khoe bằng được "tai thỏ" ra cho toàn thể khách mời cũng như khán giả theo dõi toàn cầu thấy được. Một số ý kiến cho rằng đây là cách để Apple nhấn mạnh trải nghiệm hiển thị trên màn hình OLED của iPhone XS, nhưng công nghệ màn hình của iPhone X năm ngoái cũng đã được nâng cấp lên OLED rồi, tại sao Apple không áp dụng tương tự?

Không biết đây chỉ là một hành động vô tình hay trùng hợp ngẫu nhiên với vài giả thuyết còn đang mơ hồ, nhưng thực sự nó cũng đáng để chúng ta suy ngẫm đó chứ. Từ trước tới nay, Apple chỉ nổi tiếng với những đường đi nước bước tính toán chi li, chứ có bao giờ lỡ tay vô tình lúc nào đâu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm