Bắt tại trận kẻ trộm mỹ phẩm, ông chủ quyết đòi bồi thường nhưng kết quả lại trở thành nghi phạm cưỡng hiếp, khiến gia đình tan nát

Song Kỳ, Theo Pháp luật bạn đọc 19:23 27/10/2021

Sau nhiều lần lui tới mua đồ, Tôn phát hiện cửa hàng có hệ thống giám sát không chặt chẽ, không có chuông chống trộm ở cửa ra vào. Lợi dụng kẽ hở này, Tôn bắt đầu thực hiện hành vi trộm cắp.

Trang Sina đưa tin, gần đây truyền thông Trung Quốc đã đưa tin về một vụ kiện oái oăm khiến dân tình bàn luận sôi nổi. Một ông chủ siêu thị nhỏ phát hiện hàng hóa bị mất cắp, canh me nhiều lần mới tìm ra được tên trộm là một người phụ nữ ngoài 30.

Khi bị bắt quả tang tại trận, người phụ nữ này vì không muốn dính rắc rối với cảnh sát nên đã đưa ra một đề nghị đặc biệt: dùng thân thể để bồi thường! Cuối cùng, ông chủ cửa hàng lại bị kẻ trộm đâm đơn kiện ngược về tội cưỡng hiếp.

Bắt tại trận kẻ trộm mỹ phẩm, ông chủ quyết đòi bồi thường nhưng kết quả lại trở thành nghi phạm cưỡng hiếp, khiến gia đình tan nát - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Theo thông tin ghi nhận, vợ chồng ông Lưu có mở một siêu thị mini. Tuy quy mô không lớn nhưng bên trong cửa hàng có rất đầy đủ các mặt hàng đa dạng, kinh doanh tương đối tốt.

Một trong những khách hàng thường xuyên đến siêu thị là người phụ nữ ngoài 30 tuổi, họ Tôn. Sau nhiều lần lui tới mua đồ, Tôn phát hiện cửa hàng có hệ thống giám sát không chặt chẽ, không có chuông chống trộm ở cửa ra vào. Lợi dụng kẽ hở này, Tôn bắt đầu thực hiện hành vi trộm cắp.

Thứ mà Tôn ăn cắp chẳng đáng là bao, chỉ là vài món mỹ phẩm trị giá chưa đến trăm tệ. Tuy nhiên cảm giác khi thực hiện trót lọt vụ trộm cắp đầu tiên khiến cho Tôn cảm thấy rất thích thú. Sau khi dùng hết số mỹ phẩm, Tôn lại tiếp tục đến siêu thị của Lưu để ăn trộm thêm lần nữa.

Cứ như vậy việc trộm cắp kéo dài đến hơn 2 tháng. Hễ cần thứ gì, Tôn lại ghé tới siêu thị của Lưu để ăn trộm, lần nào cũng thành công.

Đến ngày ông Lưu đếm lại hàng để tổng kết doanh thu, ông giật mình phát hiện ra cửa hàng thiếu đi một số món mỹ phẩm lặt vặt, tổng giá trị số hàng khoảng 600 tệ (khoảng 2,1 triệu đồng). Dù không quá đắt nhưng với một cửa hàng kinh doanh gia đình nhỏ, số thất thoát này nếu kéo dài cũng là một vấn đề lớn. Ông Lưu quyết phải tìm cho ra lý do mất hàng.

Bắt tại trận kẻ trộm mỹ phẩm, ông chủ quyết đòi bồi thường nhưng kết quả lại trở thành nghi phạm cưỡng hiếp, khiến gia đình tan nát - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Sau khi kiểm tra lại camera giám sát tại cửa hàng vào những tháng gần nhất, ông Lưu phát hiện một người phụ nữ có hành tung khả nghi, chính là Tôn. Lần nào vào cửa hàng, người này cũng chỉ đi loanh quanh, lựa hàng rồi đi vào góc khuất của camera. Theo linh tính của Lưu, rõ ràng người phụ nữ này chính là kẻ trộm. Nhưng ông lại không có đủ bằng chứng thuyết phục, chỉ còn cách là bắt quả tang tại trận.

Vậy là ông Lưu đã cẩn thận theo dõi khách ra vào nhiều ngày liền, cuối cùng cũng đợi được người phụ nữ đáng ngờ xuất hiện. Như một thói quen, Tôn đi vài vòng trong cửa hàng, chọn một cây son rồi đi vào góc khuất dự định cho vào túi. Không ngờ lúc này Lưu đột nhiên xuất hiện, vạch trần thủ đoạn xảo trá của kẻ trộm.

Đối mặt với tên trộm, ông Lưu thẳng thắn yêu cầu cô phải trả lại hàng, bồi thường 600 tệ cho những món đồ từng lấy cắp, đồng thời nộp 200 tệ tiền phạt (khoảng 713 nghìn đồng). Tuy nhiên, Tôn cho biết cô không có nhiều tiền như vậy và bị Lưu đe dọa sẽ báo cảnh sát.

Lo sợ vụ ăn trộm sẽ khiến thanh danh bị hủy hoại, lại dính líu đến pháp luật rườm rà. Cuối cùng Tôn nảy ra một phương thức bồi thường đặc biệt. Cô ta khóc lóc cầu xin Lưu bỏ qua lỗi lầm và mong được dùng cơ thể mình để trao đổi.

Nhìn thấy người phụ nữ xinh đẹp mặn mà đang khóc thảm thương trước mắt, Lưu không khỏi động lòng nên đã đồng ý với điều kiện của Tôn đưa ra.

Bắt tại trận kẻ trộm mỹ phẩm, ông chủ quyết đòi bồi thường nhưng kết quả lại trở thành nghi phạm cưỡng hiếp, khiến gia đình tan nát - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Điều mà Lưu không thể ngờ tới là sau vụ "lấy thân bồi thường", Tôn càng nghĩ càng thấy ghê tởm, không xứng đáng. Vài ngày sau đó, cô ta quay lại đòi Lưu phải trả lại tiền cho mình, yêu cầu Lưu phải trả cho cô ta 600 tệ. Dĩ nhiên Lưu không đồng ý vì rõ ràng Tôn là người mở lời xin được bồi thường bằng thân thể chứ không phải ông.

Tôn tức tối vì không đòi lại được tiền nên đã đến đồn cảnh sát báo án, tố cáo Lưu về hành vi cưỡng hiếp. Sự việc bị phanh phui khiến Lưu điêu đứng. Ông ta không chỉ gặp rắc rối với vụ kiện tụng mà khi vợ anh biết chuyện, gia đình ông coi như tan nát.

Trong báo cáo của tòa cho biết giữa Tôn và Lưu có sự thỏa thuận lợi ích nên hành vi của Lưu không thể cấu thành tội cưỡng hiếp. Ngược lại, đối với việc làm của Tôn thì có thể cấu thành tội tống tiền nhưng số tiền mà Tôn đòi hỏi chỉ có 600 tệ, không đủ để tạo thành tội hình sự. Tuy vậy, hành vi trộm cắp trước đó của Tôn là không thể chối cãi nên sau đó cô ta đã bị tạm giữ hành chính và nhận mức phạt tương ứng.

Nguồn: Sina

Bình luận

  • Đọc thêm