Bát súp mai cua 45k mà dân tình kéo nhau đi thử vì tưởng "xịn xò" nhưng đây mới là sự thật

Shan Shan, Ảnh: Anh H, Theo Trí Thức Trẻ 09:15 15/01/2019

Từ một tấm hình vô cùng ngon mắt, nhiều bạn kéo nhau đi thử ngay món súp gà nấm với chiếc mai cua vô cùng "hoành tráng" này nhưng kết quả nhận lại thì...

Chỉ mới mấy hôm trước, cộng đồng đam mê ẩm thực lại được dịp hối hả bởi hình ảnh bát súp gà nấm to và đầy ú ụ với thật nhiều topping, nào trứng cút, thanh cua, viên phô mai..., và đáng chú ý nhất chính là hình ảnh một chiếc mai cua chễm chệ trên mặt bát súp.

Bát súp này được quảng cáo là có giá từ 30k - 45k, khiến ai cũng đặt một dấu hỏi lớn: Cho hẳn cua vào mà giá lại rẻ thế, vậy thì chiếc mai cua kia thật sự là gì?

Và phần vì nhìn hấp dẫn, phần vì tò mò muốn khám phá chiếc mai cua "nhìn ngon mà giá rẻ hiếm thấy" kia, mọi người vẫn rủ nhau đi thử.

Bát súp mai cua 45k mà dân tình kéo nhau đi thử vì tưởng xịn xò nhưng đây mới là sự thật - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Món ngon Hà Nội.

Nếu bình thường, ở các hàng ăn vặt hoặc những nơi bán đồ ăn sáng kiểu quán nhỏ, hàng vỉa hè thì một bát súp gà nấm có giá khoảng 20k - 25k, thậm chí có chỗ còn chỉ có 15k. Tất nhiên, đó là khi bát súp không có thật nhiều loại topping hấp dẫn như ở trên.

Tuy nhiên, khi bát súp được mang ra, có lẽ nhiều người đã rất hụt hẫng, thậm chí còn cảm thấy như vừa bị... mua hàng qua mạng vậy, bởi hình ảnh thực tế lại chẳng hề lung linh chút nào dù các loại topping vẫn đủ cả...

- Mai cua: Đầu tiên, thứ mà người ta háo hức muốn khám phá nhất chính là chiếc mai cua. Và trên thực tế, đó là một chiếc vỏ-mai-ghẹ được nhồi thịt bên trong. Vẫn phải khen là phần thịt rất đầy đặn nên chiếc mai ghẹ này liên tục... chìm xuống, nên ai muốn chụp được một chiếc ảnh thật đẹp để "sống ảo" là vô cùng khó khăn.

Phần thịt bên trong là thịt nghiền trộn lẫn với các loại củ, nêm nếm gia vị, một dạng tương tự như mọc nhưng ăn hơi ngấy. Điểm trừ nữa chính là việc ăn thịt bên trong chiếc mai này tương đối khó khăn khi bạn chỉ có một chiếc thìa nhỏ để ăn súp. Có lẽ chỉ còn cách dùng tay cầm, lấy thìa xúc rồi sau đó đi... rửa tay.

- Thanh cua: Với giá 10k cho một phần thanh cua, bạn sẽ có thêm 4 miếng nhỏ. Về mùi vị thì không có gì khác biệt nhiều so với các loại thanh cua chúng ta thường ăn.

- Các loại viên: Có các loại viên cho bạn chọn là viên phô mai chảy, viên trứng chim, viên trứng cá hồi, viên cua hoàng đế. Tất cả đều đồng giá 10k/viên. Mùi vị của viên ở đây không được đánh giá cao, và nếu bạn là một tín đồ của các loại viên khi đi ăn lẩu thì có thể viên ở đây sẽ khiến bạn thất vọng đó. 

Riêng về giá cả, một bát súp gà nấm có giá 30k, được đánh giá là nhiều thịt gà, ngô, nấm, đã có sẵn 2 quả trứng cút. Súp đặc nên ăn tương đối ngon. Cứ gọi thêm một loại topping thì giá sẽ tăng thêm. Và một bát súp như trong tấm hình được lan truyền trước đó với topping thanh cua, mai ghẹ và một loại viên sẽ có giá 65k, chứ không phải 30k - 45k như "lời đồn".

Bát súp mai cua 45k mà dân tình kéo nhau đi thử vì tưởng xịn xò nhưng đây mới là sự thật - Ảnh 5.

Xét về tổng thể, bát súp này khiến người ta hơi... thất vọng. Bởi bát súp không lớn, gọi thêm topping thì giá còn đội lên nhiều mà các phần topping này không có gì đặc biệt, thậm chí có thể nói là bình thường chứ không phải kiểu ngon gây chú ý.

Bát súp mai cua 45k mà dân tình kéo nhau đi thử vì tưởng xịn xò nhưng đây mới là sự thật - Ảnh 6.

Địa chỉ bán món súp này nằm ở số 105C3 Nam Đồng (đi hết ngõ 82 Phạm Ngọc Thạch thêm 30m). Quán có tên là Chick Garden, ngoài súp ra thì còn bán nhiều món ăn vặt khác như nem chua rán, phô mai que, gà viên chiên, các loại chè, đồ uống...

Bát súp mai cua 45k mà dân tình kéo nhau đi thử vì tưởng xịn xò nhưng đây mới là sự thật - Ảnh 7.

Súp gà nấm

Địa chỉ: số 105C3 Nam Đồng, Hà Nội

Thời gian mở cửa: 9h - 22h30

Giá cả: 30k trở lên

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm