Bắt "quý bà" dụ dỗ lừa cô gái trẻ khó khăn sang Trung Quốc bán

Anh Tâm, Theo Báo Giao Thông 22:52 22/06/2019

Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vừa triệt phá thành công đường dây mua bán người sang Trung quốc, đồng thời giải cứu thành công nạn nhân.

Ngày 22/6, thông tin từ Công an huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) cho biết, vừa triệt phá thành công đường dây tội phạm lừa đảo, mua bán người trên địa bàn huyện sang Trung Quốc. Đồng thời, giải cứu thành công chị Lường Thị D., sinh năm 1992, trú tại xã Đông Sang, huyện Mộc Châu.

Bắt quý bà dụ dỗ lừa cô gái trẻ khó khăn sang Trung Quốc bán - Ảnh 1.

Đối tượng Hoàng Thị Mai Hương tại cơ quan điều tra

Đối tượng lừa đảo là Hoàng Thị Mai Hương, sinh năm 1984, trú quán tại bản Bến Trai, xã Quy Hướng, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Theo thông tin ban đầu, năm 2017, sau khi sang thành phố Nam Ninh, Trung Quốc làm thuê cho người nhà, Hương đã móc nối với đối tượng người Trung Quốc và lên kế hoạch về nước lừa dẫn phụ nữ sang Trung Quốc bán cho những người có nhu cầu lấy vợ hoặc vào các động mại dâm để lấy tiền.

Năm 2018, Hương về nước, sau khi gặp D. thấy hoàn cảnh của D. còn nhiều khó khăn, nên Hương đã nói với D. sang Trung Quốc để tìm được việc làm nhẹ nhàng, lương cao, thu nhập ổn định.

Đến tháng 10/2018, sau khi nhận được sự tin tưởng của D., từ Mộc Châu, Hương đón xe khách cho D. sang Trung Quốc để bán. Đồng thời, Hương đã lừa gạt để nạn nhân viết một giấy xác nhận hoàn toàn tự nguyện đi sang Trung Quốc để tìm việc làm.

Sau một thời gian điều tra, đầu tháng 6/2019, các lực lượng chức năng phối hợp với gia đình giải cứu thành công và đưa D. về nước.

Vụ án, đang được các cơ quan chức năng của huyện Mộc Châu hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bình luận

  • Đã thắt ống dẫn trứng mà vẫn "dính" bầu, vợ Tấn Bo sinh mổ 4 lần khiến bác sĩ thót tim

    Nam danh hài Tấn Bo cho hay, cuộc đời anh chuyện hy hữu nằm ở những đứa con.
  • Đọc thêm