Bắt nữ giám đốc lừa bán đất ảo, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

Hà Nam, Theo Trí thức trẻ 22:13 28/12/2022

Ngày 28/12, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Ngọc Hoàng Trang (43 tuổi, Giám đốc Công ty Dịch vụ du lịch và Bất động sản Trang Quỳnh) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, cuối năm 2019, anh D (đại diện 1 công ty sản xuất sơn) muốn mua một khu đất diện tích lớn tại huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) để mở rộng sản xuất nên nhờ Trang tìm giúp.

Trang giới thiệu với anh D thửa đất trồng cây lâu năm tại xã Hòa Sơn. Hai bên thống nhất giá chuyển nhượng thửa đất là 1,68 tỷ đồng, anh D đặt cọc trước 680 triệu đồng.

Trang cam kết trong vòng 40 ngày sẽ ra công chứng làm thủ tục chuyển nhượng thửa đất. Tuy nhiên, một tuần sau, anh D tìm hiểu biết thông tin thửa đất trên vướng quy hoạch và sẽ bị thu hồi nên Trang hứa sẽ tìm thửa đất khác và vẫn giữ lại số tiền cọc đã nhận.

Đầu năm 2020, Trang báo với anh D đã tìm được thửa đất thích hợp tại xã Hòa Nhơn và đưa đi xem thực tế. Trang tự nhận thửa đất này thuộc quyền sở hữu của mình và cam kết sẽ chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng cây lâu năm sang đất sản xuất thương mại - dịch vụ cho bên mua.

Bắt nữ giám đốc lừa bán đất ảo, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đặng Ngọc Hoàng Trang nghe cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng đọc quyết định bắt tạm giam.

Tin tưởng, anh D đồng ý mua thửa đất với giá 2,15 tỷ đồng. Trang yêu cầu anh D đặt cọc 1,15 tỷ đồng, bao gồm 680 triệu đồng đã nhận của anh D trước đó.

Tính đến ngày 27/2/2020, anh D đã đưa cho Trang số tiền 2,15 tỷ đồng và Trang cam kết đến ngày 21/3/2020 sẽ ra công chứng chuyển nhượng thửa đất cho công ty anh D.

Thế nhưng, gần đến hẹn, Trang lại "giở trò" nói với anh D thửa đất trên sẽ bị nhà nước thu hồi, nếu vẫn tiến hành công chứng thì anh sẽ bị thiệt hại. Lúc này, anh D yêu cầu Trang trả lại số tiền đã nhận, nhưng Trang nhiều lần trì hoãn.

Đến tháng 9/2020, Trang lại liên lạc, giới thiệu cho anh D mua lô đất khác tại xã Hòa Nhơn với giá 4,4 tỷ đồng và tiếp tục nhận thêm của anh D 1,14 tỷ đồng.

Tổng số tiền anh D đưa cho Trang để mua đất lên đến 3,29 tỷ đồng nhưng không nhận được "sổ đỏ" của thửa đất. Biết mình bị lừa, anh D đã trình báo công an.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm