Bắt nhóm đòi nợ "khủng bố" bằng chất bẩn, dọa giết và tiêm kim nhiễm HIV ở Đà Nẵng

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 22:50 08/08/2019

Nhóm người này dọa sẽ dàn cảnh tai nạn giao thông để tông chết cả nhà anh Việt rồi giả vờ bị tâm thần để trốn tội hoặc thuê người tiêm nhiễm HIV nếu nạn nhân không chịu trả nợ thay cho mẹ.

Tối 8/8, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) xác nhận, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Ngọc Dũng (31 tuổi, trú P.Hoà An) và Mai Văn Khánh (36 tuổi, trú P.Chính Gián, Q.Thanh Khê) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Bị can Dũng bị bắt tạm giam, còn Khánh được cho tại ngoại. Đây là 2 đối tượng chính đã chặn đường, ép anh Trần Nguyễn Quốc Việt (28 tuổi, trú P. Hòa An), viết 2 giấy nợ tổng cộng 800 triệu đồng và chiếm đoạt xe máy.

Bắt nhóm đòi nợ khủng bố bằng chất bẩn, dọa giết và tiêm kim nhiễm HIV ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Đối tượng Dũng bị khởi tố và bắt tạm giam.

Ngoài ra, các đối tượng này còn "khủng bố" tinh thần bằng việc ném sơn, chất bẩn vào nhà anh Việt và gọi điện, nhắn tin dọa giết, dọa thuê người tiêm nhiễm HIV.

Kết quả điều tra, xác minh ban đầu, khoảng 18h30 chiều 28/5, nhóm thanh niên gồm Dũng cùng với Nguyễn Thị Thúy An (28 tuổi, trú P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu), Vũ Ngọc Vân (chồng của An), Nguyễn Thị Châu (32 tuổi, trú Quảng Nam) đang ngồi nhậu thì có Khánh đến sau.

Trong lúc ngồi nhậu, An phát hiện anh Việt là con trai bà Nguyễn Thị Sáu (người đã nợ của An số tiền 750 triệu đồng và Dũng 50 triệu đồng, hiện đã bỏ đi khỏi địa phương) đang chạy xe máy chở vợ con đi ngang qua.

Bắt nhóm đòi nợ khủng bố bằng chất bẩn, dọa giết và tiêm kim nhiễm HIV ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Đối tượng Khánh được cho tại ngoại.

Ngay sau đó, Dũng chở theo Châu cùng Khánh, chạy 2 xe máy đuổi theo và chặn xe anh Việt lại. Tại đây, Dũng cho anh Việt xem tờ giấy mà mẹ của anh Việt nợ Dũng số tiền 50 triệu. Sau đó, Dũng cùng với Khánh đe dọa, uy hiếp buộc anh Việt phải viết giấy nhận nợ thay mẹ.

Tiếp đến, Dũng yêu cầu Châu quay về quán chở An đến. Tại đây An cũng đưa tờ giấy nợ mà trước đây mẹ của anh Việt nợ An với số tiền 750 triệu cho anh Việt xem, rồi buộc nạn nhân viết tiếp 1 tờ giấy nhận nợ.

Bắt nhóm đòi nợ khủng bố bằng chất bẩn, dọa giết và tiêm kim nhiễm HIV ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Ngôi nhà của anh Việt bị nhóm đòi nợ "khủng bố" bằng sơn và chất bẩn.

Sau khi viết giấy nhận nợ xong, nhóm thanh niên này chở vợ con anh Việt về nhà rồi điều khiển xe SCR quay về lại quán nhậu.

Khi về đến quán, thì có anh Trương Công Cường (44 tuổi, là bạn của Dũng) vào ngồi chung bàn. Sau khi nghe Dũng kể lại sự việc nói trên, thì Cường cùng Vân có nói với nhóm của Dũng làm như vậy là sai và khuyên đem máy SCR đi trả lại cho anh Việt. Nghe vậy, Khánh đem xe SCR đi trả lại cho anh Việt.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau 100 máy thở, Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất cho Đà Nẵng thực hiện 50.000 xét nghiệm trị giá 30 tỷ đồng

    Vingroup xin hỗ trợ hóa chất để thực hiện 50.000 xét nghiệm chẩn đoán phát hiện virus SAR-CoV-2 trị giá gần 30 tỷ đồng cho thành phố Đà Nẵng.
  • Đọc thêm