Lê Quang Liêm bị loại khỏi nội dung cờ nhanh của SEA Games 31

NGÔ TRÀ, Theo Trí Thức Trẻ 09:06 17/05/2022

Ít ai ngờ rằng "siêu kỳ thủ" Việt Nam từng khuất phục “Vua cờ thế giới” Magnus Carlsen cuối tháng trước lại bị loại đau đớn đến thế ở đấu trường Đông Nam Á.

Sáng 16/5 tại Quảng Ninh, nội dung cờ chớp SEA Games 31 đã diễn ra vòng loại với thể thức 5 ván hệ Thụy Sỹ, sau đó, lựa chọn 4 kỳ thủ dẫn đầu vào bán kết. Bất ngờ lớn nhất đã xảy ra khi Lê Quang Liêm để thua cả Yeoh Li Tian lẫn In Jingyao - những đối thủ có hệ số ELO kém hơn kỳ thủ Việt Nam rất nhiều, thắng 2 ván và hòa 1, sớm bị loại khỏi nội dung cờ nhanh của SEA Games 31.

Cuối tháng trước, ở giải đấu Oslo Esports Cup, Lê Quang Liêm đã tạo nên "cơn địa chấn" chấn động làng cờ Vua thế giới khi đánh bại kỳ thủ số 1 thế giới Magnus Carlsen cũng ở nội dung cờ nhanh. Sau chiến thắng ấy, cũng như thành tích cầm hòa Magnus Carlsen ở giải đấu trước đó, người hâm mộ cờ Vua Việt Nam hi vọng anh sẽ là "mỏ vàng" của cờ Vua Việt Nam ở SEA Games 31.

Trong khi đó, niềm hi vọng số 2 của cờ Vua Việt Nam là Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã có một ngày thi đấu khá thành công khi kiếm được 3,5 điểm, xếp thứ tư và lọt tiếp vào vòng bán kết. Trước đó một ngày, Nguyễn Ngọc Trường Sơn cũng đã xuất sắc đoạt HCV ở nội dung cờ Vua tiêu chuẩn.

Cũng trong hôm nay (16/5), ở bảng nữ, hai kỳ thủ của Việt Nam là Phạm Lê Thảo Nguyên và Bạch Ngọc Thùy Dương đã chơi khá ấn tượng. Thùy Dương và Thảo Nguyên cùng chia nhau 2 vị trí nhất và nhì bảng với 4 điểm sau 5 ván đấu. Nếu tiếp tục giữ được phong độ, bộ đôi này có thể đoạt huy chương vàng cá nhân và đồng đội ở nội dung cờ Vua đánh nhanh.

https://soha.vn/bat-ngo-thang-vua-co-the-gioi-le-quang-liem-bi-loai-som-o-dau-truong-sea-games-20220516215336876.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm