Bất ngờ tặng hàng xóm căn nhà gần 10,6 tỷ đồng, cụ ông 88 tuổi khiến dư luận khóc thét vì ẩn tình đằng sau hành động khó hiểu này

Hy Li, Theo Pháp luật và bạn đọc 09:30 21/11/2020

Với nhiều người, hành động của cụ ông rất khó hiểu nhưng đằng sau đó lại là câu chuyện xúc động của mối quan hệ "tình thân xa lạ".

Ngày 16/11, trang QQ News đưa tin về một vụ việc khiến dư luận quan tâm, một cụ ông 88 tuổi đã quyết định tặng hàng xóm căn nhà trị giá 3 triệu NDT (gần 10,6 tỷ VND theo tỷ giá hiện tại). Đây là một hành động mà không ai có thể hiểu được.

Theo truyền thông Trung Quốc, cụ ông tên là Mã Lâm (tên nhân vật đã được thay đổi), năm nay 88 tuổi, sống ở Thượng Hải (Trung Quốc). Trước đây, ông từng làm công nhân nhưng hiện tại đã nghỉ việc. Nhiều năm trước, vợ ông đột ngột qua đời, chỉ còn ông và một người con trai mắc bệnh tâm thần sống nương tựa vào nhau.

Từ lúc đó, ông Mã Lâm bắt đầu cuộc sống cô độc, bởi không những ông không có nhiều bạn bè mà họ hàng cũng không đoái hoài nhiều đến ông. Thứ họ quan tâm nhất là tài sản bạc tỷ mà ông Mã Lâm đã tích góp cả đời, họ hối thúc ông lập di chúc sớm nhưng không hề đích thân đến gặp ông.

Bất ngờ tặng hàng xóm căn nhà gần 10,6 tỷ đồng, cụ ông 88 tuổi khiến dư luận khóc thét vì ẩn tình đằng sau hành động khó hiểu này - Ảnh 1.

Ông Mã Lâm, năm nay 88 tuổi

Ít lâu sau, trong lần đi dạo ở khuôn viên trước khu dân cư, ông Mã Lâm đã làm quen với gia đình Tiểu Du (35 tuổi). Người này là chủ một quầy trái cây ở tầng dưới khu dân cư ông Mã Lâm đang sống. Gia đình Tiểu Du mới dọn về sống tại đây khoảng vài năm, cuộc sống khó khăn chỉ dựa vào quầy trái cây nhỏ.

Dù phải vật lộn với cuộc sống nhưng Tiểu Du và gia đình anh sống rất chan hòa với mọi người. Anh thường xuyên giúp đỡ ông Mã Lâm, một người thường xuyên đến ngồi chơi tại quầy trái cây.

Năm 2016, người con trai mắc bệnh tâm thần của ông Mã Lâm đột tử tại nhà. Vào thời điểm đó, ông không thể tự xoay xở một mình nên đã đến cầu cứu gia đình Tiểu Du vào lúc nửa đêm. Từ đám tang đến việc chôn cất đều dựa vào sự giúp đỡ của Tiểu Du, trong khi đó không có người thân nào của ông Mã Lâm xuất hiện.

Bất ngờ tặng hàng xóm căn nhà gần 10,6 tỷ đồng, cụ ông 88 tuổi khiến dư luận khóc thét vì ẩn tình đằng sau hành động khó hiểu này - Ảnh 2.

Tiểu Du

Bất ngờ tặng hàng xóm căn nhà gần 10,6 tỷ đồng, cụ ông 88 tuổi khiến dư luận khóc thét vì ẩn tình đằng sau hành động khó hiểu này - Ảnh 3.

Tiểu Du đã tận tình chăm sóc cụ già neo đơn

Sau đám tang, sức khỏe của ông ngày càng giảm sút. Một ngày nọ, ông đột nhiên bất tỉnh ở nhà và may mắn được Tiểu Du phát hiện, lập tức đưa đi bệnh viện. Trong thời gian ông Mã Lâm nằm viện, một tay Tiểu Du lo lắng và chăm sóc cho ông. Bởi vì em gái ông Mã Lâm và những người thân khác đều viện nhiều lý do để thoái thác việc chăm nom người bệnh.

Có lẽ từ lúc đó, trong thâm tâm của ông Mã Lâm đã xem Tiểu Du là người rất đáng tin cậy. Chính vì vậy, sau khi xuất viện, ông đã mời cả gia đình 5 người của Tiểu Du đến ở nhà mình. Từ đó trở đi, căn nhà của ông lại ngập tràn tiếng cười nói.

Bất ngờ tặng hàng xóm căn nhà gần 10,6 tỷ đồng, cụ ông 88 tuổi khiến dư luận khóc thét vì ẩn tình đằng sau hành động khó hiểu này - Ảnh 4.

Gia đình Tiểu Du tổ chức sinh nhật cho ông Mã Lâm

Bất ngờ tặng hàng xóm căn nhà gần 10,6 tỷ đồng, cụ ông 88 tuổi khiến dư luận khóc thét vì ẩn tình đằng sau hành động khó hiểu này - Ảnh 5.

Căn nhà hiện tại đã tràn ngập tiếng cười nói của trẻ con và hạnh phúc gia đình

Mỗi ngày, chứng kiến lũ trẻ vui đùa khắp nhà và gọi to "ông nội", ông Mã Lâm càng cảm thấy hạnh phúc. Có thể đây chính là thứ duy nhất mà ông Mã Lâm còn thiếu trong cuộc đời này. Ông chia sẻ, gặp được Tiểu Du là một điều may mắn của ông, là một món quà mà ông trời đã ban tặng trong những năm cuối đời.

Năm 2017, ông Mã Lâm đưa Tiểu Du đến văn phòng công chứng để làm thủ tục chuyển giao quyền thừa kế ngôi nhà trị giá 3 triệu NDT cho Tiểu Du, mối quan hệ "tình thân xa lạ" của họ đã được pháp luật bảo vệ.

Nguồn: QQ News

Bất ngờ tặng hàng xóm căn nhà gần 10,6 tỷ đồng, cụ ông 88 tuổi khiến dư luận khóc thét vì ẩn tình đằng sau hành động khó hiểu này - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày