Chủ nhà há hốc mồm kinh ngạc sau khi phát hiện "cô tiên" xuất hiện giặt giũ hộ mình

Nhật Thành, Theo Nhịp Sống Việt 10:00 20/11/2020

Sự việc đang thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng Indonesia. Được biết, khỉ xuất hiện khá nhiều ở đây nhưng một con "đi lẻ" và còn biết giặt đồ thì lại là điều vô cùng hiếm.

Trang Daily Mail mới đây đăng tải một đoạn clip đang thu hút nhiều sự chú ý ở Indonesia. Một con khỉ hoang được ghi lại đang thò tay vào chậu đồ ngâm quần áo và có vẻ như nó đang thực hiện hành động giặt quần áo.

Đoạn clip được ghi lại tại nhà của Ayu Sarasyani ở tỉnh South Kalimantan. Theo đó, cô đã ngâm số quần áo bẩn với nước và bột giặt bên ngoài. Khi Ayu quay lại để giặt nốt quần áo thì bất ngờ phát hiện một con khỉ đuôi dài đang ở đó.

Chủ nhà há hốc mồm kinh ngạc sau khi phát hiện cô tiên xuất hiện giặt giũ hộ mình - Ảnh 1.

"Nàng tiên" khỉ ghé giúp gia chủ làm việc nhà

Điều đáng chú ý, con vật đang bắt chước hành động giặt quần áo giống hệt những gì chủ nhà thường làm. Nó thực hiện công việc rất thành thục, không khác gì một con người, từ việc nhúng quần áo rồi nhấc lên để vò và lại nhúng xuống, cứ thế lặp lại nhiều lần.

Thậm chí, con khỉ còn rất "có tâm" khi trải áo lên sàn để có thể tẩy vết bẩn được kỹ càng hơn. Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Người phụ nữ kinh ngạc khi nhìn thấy khỉ hoang giặt quần áo phụ mình

"Tôi cực kỳ bất ngờ khi nhìn thấy nó giúp tôi làm việc nhà." - cô Ayu nói. Được biết, chủ nhà đứng từ trong nhà để quan sát chứ không tới gần con vật vì sợ làm nó hoảng sợ.

Ở vùng này, người ta thường nhìn thấy khỉ lảng vảng gần các ngôi nhà hoang hoặc những nơi không có người để tìm kiếm thức ăn. Tuy nhiên, với một con "đi lẻ" như trên thì rất hiếm gặp. 

Ayu cho rằng con khỉ đã bị lạc đàn. "Chúng thường kéo cả đàn lớn tới đây và nán lại ít nhất khoảng 2 ngày. Chắc con này đã bị lạc đàn nên nó mới đi một mình như vậy." - Ayu cho biết.

Nữ chủ nhà tốt bụng sau đó đã "thưởng" cho con khỉ một ít bánh mì và chuối, con vật cũng rời đi sau đó. Ayu cũng trình báo vụ việc cho chính quyền với mong muốn giúp đỡ con khỉ trở về với đàn của mình.

Nguồn: Daily Mail

Chủ nhà há hốc mồm kinh ngạc sau khi phát hiện cô tiên xuất hiện giặt giũ hộ mình - Ảnh 3.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau Sơn Tùng M-TP, Jack cũng bất ngờ tuyên bố: "Chỉ làm ca sĩ 7-8 năm nữa"?

    Lời chia sẻ của Jack mới đây khiến cho không ít người hoang mang rằng anh đã lên sẵn kế hoạch về việc giải nghệ.
  • Đọc thêm