Bất ngờ cuốn lịch bỏ túi 24 trang nhưng xem được đến 2 tỷ năm sau

Chi Chi, Theo Phụ nữ Việt Nam 08:40 22/03/2023

Cuốn lịch vô tận này có thể giúp chúng ta đọc được thứ ngày tháng của bất kỳ ngày nào trong tương lai.

Ông Muniraj, một người đàn ông 60 tuổi sống tại thành phố Coimbatore, miền Nam Ấn Độ mới đây đã công bố một phát mình gây chú ý: cuốn lịch bỏ túi chỉ nằm trong lòng bàn tay mà có thể xem được lịch đến… vô tận, hay “khiêm tốn” hơn theo ông giới thiệu thì là 2 tỷ năm.

Bộ lịch bỏ túi này chỉ có 24 trang và đã phá vỡ kỷ lục cũ trước đó của một người Australia khi sáng chế ra được quyển lịch xem được ngày trong 400 năm tiếp theo. Bên trong lịch không phải là lịch cụ thể của từng năm mà ghi công thức tính ngày tháng năm trong tương lai theo quy luật do ông Muniraj phát hiện ra.

Chia sẻ về logic tính ngày của mình, Muniraj cho biết: “Tôi định tra lịch cho một sự kiện diễn ra vào năm 1988. Đó là một năm nhuận và tôi đã vô tình phát hiện ra nguyên lý của ngày tháng. Sau khi tính toán cẩn thận, tôi phát hiện ra rằng mọi thế kỷ đều giống nhau, ngày tháng sẽ lùi xuống một ngày nếu đó là năm nhuận. Cứ như vậy, tôi tìm ra công thức chung cho 100 năm, 1.000 năm rồi 100.000 năm”.

Bất ngờ cuốn lịch bỏ túi 24 trang nhưng xem được đến 2 tỷ năm sau - Ảnh 1.

Cuốn lịch bỏ túi nhỏ gọn chỉ có 24 trang

Bất ngờ cuốn lịch bỏ túi 24 trang nhưng xem được đến 2 tỷ năm sau - Ảnh 2.

Bên trong là cách soi chiếu, tính ngày trong 2 tỷ năm

Ông Muniraj bỏ học sau khi học hết lớp 10 và từng là một hiệu đính viên trước khi nghỉ hưu. Ông mong muốn phát minh mới của mình sẽ được ứng dụng trong việc nghiên cứu nhiều ngành khác nhau như chiêm tinh và toán học. Cuốn lịch 2 tỷ năm này của Muniraj đã nhận được nhiều bằng khen của chính quyền địa phương.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày