Bắt hai nhóm "cẩu tặc" trộm nửa tấn chó mỗi đêm

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 10:21 15/09/2020

Hai nhóm "cẩu tặc" mỗi đêm trộm cả nửa tấn chó, khi bị phát hiện các đối tượng sẵn sàng dùng vũ khí nguy hiểm chống trả quyết liệt.

Ngày 15/9, Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phá chuyên án, bắt các ổ nhóm trộm chó chuyên nghiệp trên địa bàn, thu được số lượng lớn các tang vật và nhiều loại vũ khí nguy hiểm.

Trước đó, trên địa bàn thị xã xảy ra tình trạng một số đối tượng ngoài địa phương đến địa bàn, dùng nhiều phương tiện, với thủ đoạn tinh vi thực hiện hành vi bắt trộm chó, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Trước tình hình đó, Công an thị xã Thái Hòa đã vào cuộc.

Bắt hai nhóm cẩu tặc trộm nửa tấn chó mỗi đêm - Ảnh 1.

Các đối tượng cùng tang vật vụ án

Qua quá trình xác minh, nắm bắt thông tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã Thái Hòa xác định được có hai nhóm đối tượng có hành vi trộm chó của người dân trên địa bàn giáp ranh giữa các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghĩa Đàn, Tân Kỳ…

2 nhóm này gồm: Nhóm do Nguyễn Bửu Lộc (SN 1982) trú tại phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, là đối tượng có 7 tiền án (trong đó có 2 tiền án về tội trộm chó) và một nhóm còn lại do Trịnh Anh Tú (SN 1968), trú tại phường Quang Phong, TX. Thái Hòa cầm đầu. Chuyên án được xác lập để đấu tranh.

Sau một thời gian, khi đã thu thập đầy đủ thông tin, tài liệu, thủ đoạn và quy luật hoạt động phạm tội của các đối tượng, Ban chuyên án quyết định phá án.

Bắt hai nhóm cẩu tặc trộm nửa tấn chó mỗi đêm - Ảnh 2.

Mỗi đêm hai nhóm "câu" được nửa tấn chó

Rạng sáng 13/9/2020, Ban chuyên án đã đồng loạt bắt quả tang 4 đối tượng gồm Nguyễn Hữu Hiếu, Trịnh Anh Tú và Vi Văn Quyết đang có hành vi mua bán chó do trộm cắp và đối tượng Nguyễn Bửu Lộc đang thực hiện hành vi trộm chó.

Quá trình phát hiện, bắt giữ, các đối tượng đã dùng hung khí chống trả quyết liệt lực lượng vây bắt. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án đã đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia và các đối tượng.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ được nhiều hung khí, công cụ, phương tiện mà các đối tượng dùng để trộm chó và hơn 1 tấn chó các loại mà các đối tượng đã trộm cắp trước đó.

Qua điều tra ban đầu, Ban chuyên án đã xác định được địa bàn mà trong một đêm các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp từ 400 - 500kg chó, tương ứng với số tiền 25-30 triệu đồng.

Hiện chuyên án đang được Công an thị xã Thái Hòa tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm