3 thanh niên trộm chó bị dân vây bắt, đánh hội đồng nhừ tử

Tuấn Minh, Theo Người lao động 20:05 12/09/2020

Trong lúc bị vây bắt, 3 thanh niên trộm chó đã dùng chai thủy tinh ném về phía người dân để chống trả nhưng bất thành và bị hàng chục người dân xông vào đánh hội đồng.

Chiều ngày 12-9, tin từ UBND xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa xác nhận trên địa bàn có vụ việc một số thanh niên vào trộm chó và bị người dân vây bắt giao cho cơ quan công an.

3 thanh niên trộm chó bị dân vây bắt, đánh hội đồng nhừ tử  - Ảnh 1.

Hiện trường nơi người dân vây bắt người trộm chó

Theo thông tin ban đầu, vào rạng sáng 12-9, người dân thôn Án Đình, xã Thạch Bình phát hiện 3 thanh niên đi trên 2 xe máy câu trộm chó của người dân địa phương nên đã tri hô, vây bắt.

Khi phát hiện bị người dân truy đuổi, 3 "cẩu tặc" đã sử dụng vỏ chai thủy tinh ném về phía người dân hòng tẩu thoát, nhưng bất thành. Sau khi bắt giữ được 3 thanh niên trên, do bức xúc trước việc nhiều lần chó bị bắt trộm và bị ném chai thủy tinh chống trả nên người dân đã xông vào đánh hội đồng nhừ tử những người này.

3 thanh niên trộm chó bị dân vây bắt, đánh hội đồng nhừ tử  - Ảnh 2.

2 trong số 3 thanh niên bị người dân đánh hội đồng bất tỉnh

Tại hiện trường, công an thu giữ được 2 con chó, 2 chiếc xe máy và một kiếm tự chế do nhóm trộm chó mang theo để chống trả nếu bị truy bắt. Danh tính nhóm "cẩu tặc" được xác định là Trần Văn S., Nguyễn Văn Ph., Trần Văn D. (cùng ngụ thôn 1, thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa).

Rất may, ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng xã Thạch Bình đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để ngăn sự bức xúc của người dân, "giải cứu" 3 thanh niên trộm chó đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành cấp cứu.

3 thanh niên trộm chó bị dân vây bắt, đánh hội đồng nhừ tử  - Ảnh 3.

Tang vật được người dân thu giữ

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Thạch Thành tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày